Hà Nội: Khởi công xây dựng 154 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo và người có công

  • 21/04/2019 20:54
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 21-4, tại UBND xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, UBND huyện Ứng Hòa phối hợp tổ chức khởi công xây dựng 154 nhà ở Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình người có công trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 6,4 tỷ đồng.

Trong 154 hộ được hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ của huyện Ứng Hòa có 17 hộ người có công; 33 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 75 hộ nghèo và 29 hộ cận nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội phát động từ ngày 1 đến hết ngày 31-5-2019.

Theo chương trình ký kết với UBND huyện Ứng Hòa tháng 12-2018, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cam kết xóa toàn bộ nhà dột nát trên địa bàn huyện. Theo đó, 123 nhà Chữ thập đỏ sẽ được Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng, số nhà còn lại do nguồn kinh phí của huyện, nguồn xã hội hóa cùng các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết: “154 ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công không chỉ là niềm vui của 154 gia đình mà còn là niềm vui chung của những người làm công tác nhân đạo; của các cấp, các ngành và đoàn thể, nhân dân huyện Ứng Hòa. 154 ngôi nhà này đã trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu tốt đẹp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng”.

Tin cùng chuyên mục