Hà Nội: Kho nội tạng động vật mốc xanh, giá 2.000đ/kg

  • 13/12/2016 11:50
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình, chiều 12-12, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường CAH Phú Xuyên, Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc tại một kho lạnh ở thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên. 

Chủ cơ sở là anh Đào Văn Tuấn, SN 1990. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số nội tạng động vật tại kho nhà anh Tuấn đã mốc xanh, không đảm bảo VSATTP. Số nội tạng tại cơ sở này sau khi thu mua về được sơ chế rất sơ sài qua nước nóng, rất mất vệ sinh. Các công nhân ở đây thường xuyên dùng chân đeo ủng rồi giẫm lên các phần nội tạng động vật cần sơ chế.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng và không giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Dụng cụ dùng để sơ chế nội tạng sau khi thu mua rất sơ sài, mất vệ sinh

Dụng cụ dùng để sơ chế nội tạng sau khi thu mua rất sơ sài, mất vệ sinh

Chủ cơ sở khai nhận, số nội tạng này đa phần là nội tạng trâu, bò, thu mua ở các lò mỏ quanh vùng với giá 2.000 đồng/kg, bán cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Số nội tạng này đang được “găm” chờ bán vào dịp Tết.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tại cơ sở này

Lực lượng chức năng kiểm đếm số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tại cơ sở này

“Thời điểm cận Tết là lúc các cơ sở thu mua và lưu trữ hàng nhiều. Đây cũng là thời điểm tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm, môi trường gia tăng. Người tiêu dùng cần thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình, nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có dán tem kiểm tra, kiểm dịch của các cơ quan có thẩm quyền”, Đại úy Nghiêm Đức Thịnh, Đội phó Đội Cảnh sát kinh tế, CAH Phú Xuyên cho biết.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 trong năm nay cơ sở này tái phạm. Trước đó, vào ngày 27-5 vừa qua, lực lượng liên ngành gồm Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường CAH Phú Xuyên, Phòng Cảnh sát môi trường và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở thu gom nội tạng này về lỗi tương tự.

Tin cùng chuyên mục