Hà Nội hoàn thành chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, tiếp tục trồng thêm 600.000 cây

  • 10/12/2018 13:04
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sau 3 năm triển khai, Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh. Tới  đây, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu trồng mới thêm 600.000 cây xanh. 
Hà Nội khẳng định vị thế động lực phát triển vùng đồng bằng sông Hồng

Hà Nội khẳng định vị thế động lực phát triển vùng đồng bằng sông Hồng

Sáng 10-12, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2018; triển khai Kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2018, tất cả 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 8 chỉ tiêu kinh tế - xã hội vượt kế hoạch.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn. Thu nhập bình quân đầu người của người dân năm 2018 gấp 1,3 lần năm 2015. An sinh xã hội được đảm bảo, người có công, đối tượng chính sách được chăm sóc tốt; đời sống người dân khu vực nông thôn ngày càng tốt hơn. Thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, gọn hơn. Người dân có thêm không gian văn hóa, du lịch, giải trí... để nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Hà Nội cũng đã đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, địa phương được đảm bảo. Đặc biệt, Thủ đô Hà Nội được quảng bá nhiều hơn tới bạn bè quốc tế.

Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước như Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô 10 năm 2011-2020.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin: "Sau 3 năm triển khai, đến nay, chúng ta đã hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh". Theo thống kê của kiểm toán, trong 3 năm (từ năm 2016-2018), toàn TP chi hết 256 tỷ đồng cho việc trồng cây xanh. Cũng trong 3 năm qua, TP đã chi 187 tỷ đồng cho việc cắt tỉa cây xanh. Sau khi hoàn thành chương trình trồng 1 triệu cây xanh, tới  đây, Hà Nội sẽ trồng mới thêm 600.000 cây xanh nữa.

“Mỗi năm, Hà Nội sẽ trồng thêm 300 nghìn cây nữa và hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu trồng thêm 600 nghìn cây vào năm 2020. Riêng chỉ tiêu cây xanh, tôi đề nghị các quận huyện cũng phải bổ sung vào kế hoạch”, Chủ tịch UBND TP nói.

Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh

Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, năm 2019, thành phố đã giao 24 chỉ tiêu phát triển KT-XH và đề nghị các sở, ngành, quận huyện triển khai giao kế hoạch tới các đơn vị với tinh thần giao đủ, giao đúng và không thấp hơn các chỉ tiêu thành phố giao.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019, UBND TP sẽ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Các đơn vị cần tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu để hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu cuối nhiệm kỳ, đặc biệt là các chỉ tiêu dự báo còn khó khăn.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát chức năng nhiệm vụ của các cơ quan, phòng ban tinh gọn và hiệu quả; rà soát, nâng cao hiệu quả của đề án vị trí việc làm, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý nhà nước; nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp...

Tin cùng chuyên mục