Hà Nội: Dùng dép để… đòi nợ, gặp ngay cảnh sát hình sự

  • 17/08/2018 09:40
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Cho vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, song mức lãi suất… “cắt cổ”, những kẻ hoạt động tín dụng đen (cho vay nặng lãi) sẵn sàng gây áp lực với con nợ một khi chưa thu đủ tiền như thỏa thuận ban đầu. Trong vụ đòi nợ hôm 8-8 tại khu vực “chợ Trời” (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đối tượng cho vay đã rút dép để đánh người phụ nữ nợ tiền. Đúng lúc đó, lực lượng hình sự của công an phường xuất hiện…

Khoảng 11h15 ngày 8-8, một vụ đòi nợ căng thẳng đã xảy ra ở khu vực phố Trần Cao Vân (khu “chợ Trời”, thuộc phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng). Nguyên nhân xuất phát từ việc chị N.T (SN 1967, trú tại quận Hoàn Kiếm) vay tiền của nhóm đối tượng Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1973) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1971, cùng trú tại phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Đối tượng Dũng bày tỏ sự ăn năn tại cơ quan công an, vì đã... "thiếu kiềm chế"

Đối tượng Dũng bày tỏ sự ăn năn tại cơ quan công an, vì đã... "thiếu kiềm chế"

Thông qua người quen giới thiệu, chị T. chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân bản photo là đã được Dũng và Hùng cho vay 15 triệu đồng, thực nhận là 12 triệu đồng (số tiền 3 triệu đồng bị cắt lại ngay khi giao tiền, xem như khoản lãi phải trả).

Hai bên thỏa thuận rằng chị T. sẽ phải trả 300.000 đồng mỗi ngày, liên tục trong vòng 50 ngày. Tuy nhiên, chị T. chỉ trả được 3 triệu đồng thì không còn khả năng trả nợ, nên đã lánh mặt khi bị các chủ nợ gây áp lực.

Sau nhiều lần tìm kiếm, tới ngày 8-8, Dũng và Hùng phát hiện chị T. có mặt ở khu vực “chợ Trời” để bán hàng ăn, nên đã đi cùng một đối tượng tên Lê Cao Sơn (trú tại phường Cửa Nam) tới đòi nợ. Tại đây, Dũng đã mắng chửi chị T., yêu cầu phải trả nợ theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Cao điểm là khi Dũng rút chiếc dép đang đi để đánh vào mặt chị T., nhằm gây sức ép buộc con nợ phải trả tiền, đúng lúc đó, tổ cảnh sát hình sự của Công an phường Phố Huế đi tuần tra phát hiện sự việc, nên đã khống chế Dũng, đưa về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Mạnh Dũng đã thừa nhận hành vi của mình. Dũng là đối tượng từng có tiền án về tội Cướp tài sản, Cướp giật tài sản, Trộm cắp tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ.

Dưới đây là video ghi lại cảnh đối tượng Dũng tại cơ quan công an, và lời chia sẻ của bị hại:

Hiện đối tượng và hồ sơ sự việc đã được bàn giao lên Công an quận Hai Bà Trưng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục