Hà Nội chuẩn bị ứng dụng phần mềm tầm soát ung thư và quản lý bệnh viện

  • 23/03/2019 14:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài phần mềm quản lý bệnh viện dự kiến từ 1-7-2019 sẽ triển khai tại tất cả các bệnh viện của thành phố, Sở Y tế Hà Nội cũng đã xây dựng xong phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe và tầm soát ung thư…
Phần mềm quản lý bệnh viện đang được Sở Y tế Hà Nội thí điểm thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Phần mềm quản lý bệnh viện đang được Sở Y tế Hà Nội thí điểm thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện công tác kiểm soát, đơn giải hóa thủ tục hành chính của ngành y tế Thủ đô để tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, hiện Sở Y tế đang xây dựng hàng loạt phần mềm quản lý mới và sẽ ứng dụng trong năm 2019 này.

Cụ thể, Sở Y tế đang xem xét báo cáo UBND TP Hà Nội và Bộ Y tế cho phép thực hiện việc cấp phép hành nghề y dược thông qua thông tin đề nghị cấp phép kê khai tại hồ sơ của cơ sở.

Ngành y tế cũng đang tiếp tục triển khai hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng, bệnh truyền nhiễm và bệnh không lây nhiễm theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Với phần mềm khảo sát sự hài lòng của người dân về dịch vụ y tế tại các bệnh viện đã được Hà Nội thí điểm tại 5 bệnh viện đầu ngành của thành phố từ tháng 9-2018, tới đây sẽ được nhân rộng ra tất cả các cơ sở y tế của thành phố.

Tương tự, với phần mềm quản lý bệnh viện đang thí điểm tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, dự kiến từ 1-7-2019 sẽ triển khai tại tất cả các bệnh viện còn lại.

Cùng đó, phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe và tầm soát ung thư cũng đã được ngành y tế Hà Nội xây dựng và chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, Sở Y tế đang tiếp tục xây dựng phần mềm quản lý an toàn thực phẩm, phần mềm quản lý cơ sở hành nghề y dược tư nhân - đây là những dịch vụ công trực tuyến đã được triển khai ở mức độ 3 và mức độ 4.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu 100% người đứng đầu cơ quan, đơn vị trực thuộc phải tăng cường chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị.

Tin cùng chuyên mục