Hà Nội chưa áp dụng đại trà tuyển sinh đầu cấp online

  • 05/05/2016 11:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Do phần mềm tuyển sinh đang trong quá trình hoàn thiện, Hà Nội dự kiến chỉ áp dụng với một số trường có đủ điều kiện tuyển sinh trực tuyến. Theo đó, phụ huynh có thể đăng ký xét tuyển cho con em mình bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường.

Ngày 5-5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT năm học 2016-2017. bà Nguyễn Thu Hà – Phó phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, các quận, huyện, thị xã phải điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

Năm học mới, Hà Nội chỉ áp dụng tuyển sinh trực tuyến ở những nơi đủ điều kiện triển khai

Năm học mới, Hà Nội chỉ áp dụng tuyển sinh trực tuyến ở những nơi đủ điều kiện triển khai

Năm học mới, Hà Nội chỉ áp dụng tuyển sinh trực tuyến ở những nơi đủ điều kiện triển khai Điểm mới năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cập nhật số liệu học sinh chuẩn bị vào lớp 1, lớp 6 từ tất cả các trường mầm non, tiểu học toàn thành phố để làm nguồn dữ liệu cho phần mềm tuyển sinh và cung cấp cho các quận huyện làm căn cứ phân tuyến, chia chỉ tiêu tuyển sinh. Bà Dương Thanh Huyền, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, quận này phải tổng hợp số lượng học sinh vào học năm học 2016-2017 từ 5 nguồn. Các số liệu đều có sự chênh lệch, khiến cho việc xác định chỉ tiêu, phân tuyến không dễ. Bà Huyền cũng lo ngại không hoàn thành được kế hoạch tuyển sinh vào 13-5 theo yêu cầu của Sở GD-ĐT.

Mặc dù, việc lên kế hoạch tuyển sinh của các quận huyện năm nay có nhiều khó khăn nhưng theo yêu cầu của ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 30-5, người dân sẽ phải được cung cấp thông tin đầy đủ về phân tuyến, chỉ tiêu, tiêu chí xét tuyển vào tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS. Việc tuyển sinh các lớp đầu cấp của Hà Nội chính thức diễn ra từ ngày 1 đến 15-7-2016.

Tin cùng chuyên mục