Hà Nội cho gần 1 triệu học sinh nghỉ học, tránh bão số 14

  • 10/11/2013 17:40
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 10-11, thông báo khẩn đã được gửi từ Sở GD-ĐT Hà Nội đến các trường về việc đề phòng cơn bão số 14 gây  mưa rất lớn ở Hà Nội ngày 11-11 nên toàn bộ các trường học cần thông báo cho phụ huynh học sinh để tất cả học sinh nghỉ học.

Do thông báo khẩn được gửi đến các trường học và các cấp quản lý vào ngày nghỉ nên hiện vẫn rất nhiều trường chưa nắm được thông tin về việc nghỉ học vào ngày mai 11-11. Theo một hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Nội, các trường mới chỉ được cập nhật thông tin về việc phòng chống bão số 14 do Sở GD_ĐT Hà Nội hướng dẫn ngày 8-11. Theo đó, Hà Nội chỉ bị ảnh hưởng một phần của cơn bão này nên phải chuẩn bị các phương án phòng chống bão, bảo vệ cơ sở vật chất, còn không biết quy định là học sinh được nghỉ học.
 Được biết, Sở Giáo dục Hà Nội thông báo, theo cập nhật mới nhất thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 10-11-2013 cơn bão số 14 (cơn bão HAIYAN) đã đi vào các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội. Cơn bão có thể gây thiệt hại rất nặng nề.

Hà Nội cho gần 1 triệu học sinh nghỉ học, tránh bão số 14 ảnh 1
Học sinh chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường phải tiếp nhận

Vì vậy, để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản cho các nhà trường, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cho học sinh nghỉ học ngày 11-11-2013 (thứ hai) những ngày tiếp theo Sở sẽ có thông tin chỉ đạo vào lúc 15h00 ngày 11-11-2013.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, ngay sau khi nhận được thông báo này, các nhà trường bằng mọi biện pháp thông báo rộng rãi đến cha, mẹ học sinh về kế hoạch nghỉ học nêu trên. “Trong trường hợp đặc biệt, nếu có học sinh nào chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường cần phải bố trí lực lượng tổ chức tiếp nhận, quản lý và đưa các em vào nơi tránh bão an toàn, thông tin cho gia đình đến đón”- ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Sở cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích cơ sở huy động mọi nguồn lực tại chỗ chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão, úng ngập; phương án tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra;

Đặc biệt chú ý đối với những địa bàn thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi gần ao hồ, sông, suối; có biện pháp bảo vệ tài sản của đơn vị khi xảy ra mưa lớn, bão, lụt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Tin cùng chuyên mục