Hà Nội: Các công ty điện lực chủ động ứng phó với Covid-19

  • 17/03/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lên kế hoạch cụ thể để vừa đảm bảo cung ứng điện, vừa đáp ứng các dịch vụ khách hàng một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hà Nội: Các công ty điện lực chủ động ứng phó với Covid-19 ảnh 1

100% cán bộ nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc 

Khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến

Đến làm thủ tục tại cung ứng điện tại Công ty Điện lực Hà Đông sáng 16-3, bà Vũ Thị Liên (Mỗ Lao- Hà Đông- Hà Nội) được đo thân nhiệt và hướng dẫn khử khuẩn ngay trước khu vực tiếp khách hàng của công ty.

Khách hàng này cho biết: “Dịch bệnh khiến chúng tôi rất ngại đi ra nơi đông người, nhưng thủ tục cấp điện là cấp bách, tôi phải ra để hoàn thiện. Đến đây được hướng dẫn khử khuẩn, phòng làm việc thoáng đãng, sạch sẽ, nhân viên tư vấn nhanh khiến tôi rất yên tâm”.

Theo ông Đặng Dũng (phố Chu Văn An- Hà Đông), trước đây đến kỳ đóng tiền điện, ông Dũng thường phải đến điểm nộp tiền ở Xa La hoặc Văn Phú, hoặc qua một siêu thị nào đó nhờ nộp, rất mất thời gian. Gần đây, ngành điện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nên ông Dũng có thể thanh toán tiền điện tại nhà qua điện thoại.

“Trong bối cảnh dịch bệnh thế này, được thanh toán trực tuyến rất tiện lợi và yên tâm”- ông Đặng Dũng nói.

Ông Hoàng Minh Thủy- Giám đốc công ty Điện lực Hà Đông cho biết, ngay sau khi có thông tin dịch bệnh, công ty đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19, Giám đốc là trưởng Ban, thành viên là tất cả các cán bộ chủ chốt, tổ trưởng công đoàn các bộ phận, đồng thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại tất cả các phòng, các đội quản lý điện trực thuộc Công ty.

Công ty Điện lực Hà Đông cũng mua được 22.500 khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, cồn, dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch diệt khuẩn… cấp cho mỗi cán bộ nhân viên 50 chiếc khẩu trang;

Trụ sở làm việc chính của công ty, các đội quản lý điện phường đều được trang bị dung dịch sát khuẩn tay, nước diệt khuẩn vệ sinh nơi làm việc và khẩu trang y tế cấp cho khách hàng khi đến liên hệ công tác. “Hàng ngày, Công ty cử ra nhóm công tác kiểm soát phòng chống dịch lập chốt tại cửa ra vào Công ty thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ nhân viên, khách hàng khi đến cơ quan làm việc. Yêu cầu 100% cán bộ nhân viên, khách hàng sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan”- ông Hoàng Minh Thủy nói.

Ngoài ra, Công ty cũng hạn chế việc tổ chức hội họp, tăng cường các phương thức trao đổi, nhóm họp thông qua phát trực tuyến zalo, facebook … Khuyến khích CBCNV làm việc tại các phòng tầng thấp đi thang bộ, trong thang máy không nói chuyện.

Theo đại diện Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, các biện pháp trên cũng được công ty quán triệt thực hiện. Công ty cũng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch với CBCNV và khách hàng đến giao dịch như: phun sát khuẩn toàn bộ trụ sở Công ty định kỳ, duy trì tần suất vệ sinh các trang thiết bị, công cụ dụng cụ công tác, thang máy tòa nhà, bố trí phòng tiếp khách riêng... nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Đảm bảo cung ứng đủ điện

Bên cạnh nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, các công ty điện lực trên địa bàn Hà Nội còn đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện cho sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Trên địa bàn quản lý của Công ty Điện lực Hà Đông hiện có 5 bệnh viện lớn nên công ty đều đảm bảo cung ứng điện cho các bệnh viện này. Đó là các bệnh viện: 103, Viện bỏng quốc gia, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Công an Thành phố, bệnh viện 16A). Các bệnh viện này đều được đảm bảo điện thời điểm hiện tại với 1 lộ cấp chính và mỗi bệnh viện có từ 1 đến 2 lộ dự phòng.

Bên cạnh đó công ty thực hiện “Không” ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế; phân công từng phòng, đội chức năng chủ động tuần canh; theo dõi tình hình vận hành bất thường của TBA cấp điện cho các bệnh viện...

“Tính đến thời điểm hiện tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn quận luôn được cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và chưa có sự cố xảy ra”- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông cho hay.

Theo đại diện Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, công ty đã nhanh chóng triển khai phương án đảm bảo điện cho các 2 bệnh viện và 18 cơ sở y tế trên địa bàn và có phương án đảm bảo cấp điện trong tình huống có khu dân cư bị cách ly, phong tỏa, sẵn sàng ứng phó với Covid-19

Tin cùng chuyên mục