Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tiếp các lớp đầu cấp năm học 2020-2021

  • 13/08/2020 15:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13/8, các trường phổ thông, mầm non Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Phụ huynh học sinh sẽ có 3 ngày đề hoàn thành thủ tục nhập học năm học mới 2020-2021.

Từ ngày 13 đến hết ngày 15/8/2020, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021.

Do việc tuyển sinh đầu cấp diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường học đều phải thực hiện đúng yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tiếp các lớp đầu cấp năm học 2020-2021 ảnh 1

Phụ huynh làm thủ tục tuyển sinh trực tiếp vào lớp 1 tại trường tiểu học Tràng An sáng 13/8

Tại trường tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, tất cả phụ huynh khi đến đăng ký trực tiếp đều được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình hoàn thành thủ tục. Việc đo thân nhiệt và sát khuẩn được thực hiện trước khi phụ huynh vào làm thủ tục tuyển sinh.

Để hoàn thành thủ tục tuyển sinh, nhập học, phụ huynh cần mang theo hồ sơ bao gồm phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu); Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, bản phô tô sổ hộ khẩu (kèm bản chính để đối chiếu). Riêng với lớp 6, hồ sơ có thêm bản chính học bạ bậc tiểu học.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định rõ, các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Các trường không được tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh lớp 1, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế mức cao nhất tuyển sinh trái tuyến của các trường trên địa bàn.

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD-ĐT quận huyện tổ chức kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về công tác tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục