Hà Nội- Bắc Ninh: Trong vòng 2 giờ xảy ra liền 4 vụ cháy

  • 24/03/2016 18:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Vào khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 ngày 24-3, tại Hà Nội đã xảy ra 3 vụ cháy đều xuất phát từ sự bất cẩn của người dân. Ngoài ra còn 1 vụ cháy tại Bắc Ninh. Rất may các vụ hỏa hoạn đều không gây thiệt hại về người, tuy nhiên tài sản của một số cá nhân đã bị thiêu rụi hoàn hoàn.

Vụ cháy đầu tiện gây thiệt hại toàn bộ tài sản của người dân xảy ra vào thời điểm 15 giờ 20, tại quán bán tranh thêu ngõ 1008 đường Láng thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Khi xảy cháy, chủ nhân đã không có nhà và người dân đã phát hiện gọi lực lượng Cảnh sát PCCC số 2- Ba Đình đến dập lửa. Chỉ ít phút sau, lực lượng cứu hỏa, cứu nạn, cứu hộ đã đến hiện trường làm nhiệm vụ, đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó. Được biết ngôi nhà có diện tích 15 m2 chủ nhân dùng để kinh doanh tranh thêu. Trước khi xảy cháy, chủ nhân đã bật máy giặt quần áo sau đó đóng cửa ra khỏi nhà. Cùng ngày, vào khoảng 16 giờ, một vụ hỏa hoạn khác lại xảy ra tại số 22 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ. Lực lượng chữa cháy có mặt kịp thời nên đã không thiệt hại về người, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể. Nguyên nhân được xác định do chập điện.
Hiện trường vụ cháy tại ngõ 1008 đường Láng

Hiện trường vụ cháy tại ngõ 1008 đường Láng

Hiện trường vụ cháy tại ngõ 1008 đường LángTiếp đó, vào khoảng 16 giờ 50, một số công nhân sửa chữa ngôi nhà 4 tầng tại phố Đông Các đã vô ý đốt phế thải tại tầng 3 và 4 khiến khói bao trùm cả khu vực. Rất may người dân đã kịp thời báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC số 2- Ba Đình đến dập tắt nên đã không bị cháy lan. Đúng 17 giờ cùng ngày, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại thôn Yên Nho, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Vào thời điểm trên, biển lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng làm màn tuyn của một hộ gia đình.
Đám khói bao trùm xưởng may màn tuyn trong khi xe chuyên dụng của lượng chữa cháy không có lối vào

Đám khói bao trùm xưởng may màn tuyn trong khi xe chuyên dụng của lượng chữa cháy không có lối vào

Đám khói bao trùm xưởng may màn tuyn trong khi xe chuyên dụng của lượng chữa cháy không có lối vào  Theo Đại tá Nguyễn Văn Đại, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh: “Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng Cảnh sát PCCC Bắc Ninh đã điều 5 xe chữa cháy đến hiện trường, tuy nhiên do hiện trường nằm tại khu vực cánh đồng, không có lối vào cho xe chữa cháy do đó lực lượng phải triển khai bằng máy bơm và tiếp nối bằng hệ thống vòi dài hàng trăm mét”. Được biết xưởng may màn tuyn của hộ gia đình này có diện tích khoảng 500m2. Trước đó lực lượng chức năng đã nhiều lần kiểm tra thiết bị an toàn PCCC tuy nhiên chưa đạt yêu cầu, do đó lực lượng đã xử lý vào đề nghị phải trang bị đầy đủ nhưng vẫn chưa được chủ nhân thực hiện. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục