Hà Nội: 19 trường hợp nhập cảnh trái phép và người đàn ông ở Bắc Từ Liêm âm tính với SARS-CoV-2

  • 27/07/2020 18:27
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin, vừa qua, lực lượng chức năng của TP đã phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu, xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2...
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp

Chiều 27-7, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường để triển khai những phần việc cụ thể, không để dịch bệnh quay trở lại.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, ngày 26-7, trên địa bàn có ca nghi ngờ. Người này đi từ Đà Nẵng trở về địa bàn sau đó có các biểu hiện như ho. Sau đó, quận Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm, đến nay có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Cụ thể, đó là bệnh nhân P.N.Đ, 47 tuổi tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm về từ thành phố Đà Nẵng ngày 13/7/2020. Kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với vi rút SARS-COV-2 ( kết quả xét nghiệm chiều 27/7 từ CDC Hà Nội).

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận huyện, thị xã chỉ đạo phổ biến cho người dân đi Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố có ca nhiễm Covid-19 về Hà Nội phải chủ động khai báo với địa phương.

“Đối với các trường hợp từ vùng dịch Đà Nẵng, đặc biệt là những nơi như: Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; Bệnh viện C Đà Nẵng; Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng; Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng và các quận Ngũ Hoành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu phải tự cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm”, ông Hiền nói.

Khẳng định các đơn vị cơ sở của Hà Nội đã và đang quyết liệt chủ động phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, qua rà soát cho thấy thời gian gần đây có khoảng 15.000 người đi du lịch tại Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận trở về TP Hà Nội.

Do vậy, có nguy cơ cao dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian tới. Ông Quý đề nghị các sở ngành, quận huyện phải ngăn chặn tối đa để dịch bệnh không lây lan ngoài cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin, vừa qua lực lượng chức năng của TP đã phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu, xét nghiệm và cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2...

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các cơ quan chức năng cần quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Đặc biệt, phải rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép. “Tôi biểu dương Công an TP Hà Nội đã phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép thời gian qua. Cần phải xử lý nghiêm minh các trường hợp này” - ông Nguyễn Đức Chung nói.

Đối với trường hợp nhập cảnh, ông Chung đề nghị cần phải cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, sau 1 tháng tổ chức xét nghiệm lại.

Tin cùng chuyên mục