Grab "bắt tay" Cục An toàn thực phẩm

  • 25/04/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25/4, Grab (thông qua GrabFood) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhằm nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác kéo dài 3 năm, từ 2019.

Đại diện Grab cho hay, Grab và Cục An toàn thực phẩm sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối tác nhà hàng, đối tác lái xe vận chuyển thực phẩm và người tiêu dùng.

Cụ thể, các hoạt động trong thời điểm hợp tác gồm: mở các lớp tập huấn cho các đơn vị nhà hàng, quán ăn. Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ tổ chức 4 buổi tập huấn dành cho các đối tác nhà hàng để cung cấp kiến thức đầy đủ về vệ sinh ATTP. Chương trình này sẽ giúp GrabFood tiếp cận và tuyên truyền cho các đối tượng chủ nhà hàng, quán ăn là đối tác của GrabFood, từ đó tạo nên một mạng lưới các nhà hàng chất lượng  và uy tín.

Grab và Cục An toàn thực phẩm ký kết hợp tác nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTP

Grab và Cục An toàn thực phẩm ký kết hợp tác nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ATTP

Ngoài ra, Grab sẽ cùng với Cục An toàn thực phẩm phân phối 6.000 tài liệu hướng dẫn ATGT tới 6 tỉnh, thành phố, dự kiến là các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng…

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết: “Những năm gần đây, công tác truyền thông về ATTP là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục ATTP. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Đây là định hướng phát triển mà hy vọng các doanh nghiệp khác tại Việt Nam cũng thực hiện để cùng hỗ trợ Chính phủ trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến ATTP”.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ: “Việc triển khai thỏa thuận chiến lược là tiền đề, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược dài hạn hơn, toàn diện và triệt để giữa Cục An toàn thực phẩm và Grab trong tương lai. Thông qua việc ký kết có thể truyền tải thông điệp đến các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng, cải thiện chất lượng  và cải thiện chất lượng, đảm bảo ATTP”.

Tin cùng chuyên mục