Góp phần quan trọng trong việc giải quyết các vụ án

  • 11/06/2015 06:13
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Chiều 10-6, Đoàn kiểm tra của UBND TP Hà Nội đã làm việc với CATP về việc thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” và triển khai thi hành Luật Giám định tư pháp trong CATP. 

Đoàn kiểm tra của UBND TP do đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng Ban chỉ đạo Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” làm trưởng đoàn. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi tiếp đoàn kiểm tra. 

Đại diện Phòng Kỹ thuật hình sự đã báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” và triển khai thi hành Luật Giám định tư pháp trong CATP  Hà Nội. Trong những năm qua, CATP luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giám định viên, kỹ thuật hình sự và pháp y. Bên cạnh đó, trụ sở làm việc và các phòng thí nghiệm luôn được tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho CBCS. 

Về hoạt động giám định tư pháp, từ tháng 1-2013 đến 30-4-2015, CATP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận trưng cầu giám định KTHS và pháp y tổng số 18.205 vụ việc các loại, kết luận hơn 400.000 yêu cầu. Cơ quan giám định KTHS và pháp y của CATP đã ra kết luận chính xác, trả lời đầy đủ, rõ ràng những nội dung trưng cầu của cơ quan điều tra; thời hạn giám định được đảm bảo, phục vụ tốt yêu cầu của công tác điều tra. 

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, đồng chí Hồ Xuân Hương đánh giá cao kết quả việc thực hiện Đề án của CATP, đồng thời đề nghị CATP Hà Nội sớm có buổi làm việc với đại diện các Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư… để có những đề xuất về việc cấp kinh phí đầu tư, mua sắm thêm trang thiết bị. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp cũng đề nghị CATP cần chỉ đạo sát sao về việc tăng thêm biên chế nhằm đáp ứng được yêu cầu trong hoạt động đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp và triển khai thi hành Luật Giám định tư pháp. 

Kết thúc buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra; đồng thời quán triệt các đơn vị nghiệp vụ CATP tiếp tục thực hiện hiệu quả các mục tiêu của Đề án, qua đó nâng cao hiệu quả công tác điều tra, khám phá các vụ án, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô. 

Tin cùng chuyên mục