Google, Facebook nộp phạt vi phạm luật quảng cáo chính trị

  • 20/12/2018 06:54
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-12, hai “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ là Google và Facebook đã đồng ý với mức phạt hơn 455.000 USD do đã vi phạm luật quảng cáo chính trị của bang Washington (Mỹ).
Google, Facebook nộp phạt vi phạm luật quảng cáo chính trị

Theo Tổng chưởng lý bang Washington (Mỹ) Bob Ferguson, số tiền phạt đối với Google là 217.000 USD và Facebook là 238.000 USD, vì đã không lưu giữ các thông tin cho mục đích quảng cáo chính trị theo các đạo luật tài chính tranh cử của bang Washington. Theo luật này, cả Google và Facebook phải khai báo đối tượng trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo trên trang thông tin của họ. Và đạo luật về quảng cáo chính trị tại bang Washington được áp dụng với mọi đối tượng, không phân biệt hãng truyền thông lớn nhỏ của địa phương hay bất kỳ tập đoàn lớn nào.

Đặc biệt hơn, chính Tổng chưởng lý Washington Bob Ferguson là người đã đứng đơn kiện Google và Facebook hồi tháng 6-2018 vừa qua. Theo nội dung đơn kiện của ông Ferguson trình lên Ủy ban Công bố Công khai của bang Washington thì trong khoảng hơn 10 năm qua, các ứng cử viên và Ủy ban Chính trị của bang này đã phải thanh toán cho Facebook khoảng 5,1 triệu USD và Google là khoảng 1,5 triệu USD liên quan đến các hoạt động quảng cáo bầu cử.

Theo Sputnik/Standard

Tin cùng chuyên mục