Google Doodle để biểu tượng kêu gọi mọi người cùng ở nhà để ngăn ngừa Covid-19

  • 03/04/2020 16:35
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - “Stay Home. Save Lives: Help Stop Coronavirus” (tạm dịch: Hãy ở nhà để cứu người và giúp ngăn ngặn chặn virus Corona) là thông điệp vừa được Google gửi tới cộng động qua biểu tượng Doodle cài đặt ngày 3-4.

Trong tình hình đại dịch do chủng mới virus corona trên toàn cầu, việc người dân tạm thời ở nhà chính là một cách để góp phần vào hạn chế sự lây lan của virus này.

Google Doodle để biểu tượng kêu gọi mọi người cùng ở nhà để ngăn ngừa Covid-19

Google đã thiết kế 6 chữ cái gắn với các hoạt động hữu ích mọi người hoàn toàn có thể thực hiện khi ở nhà như đọc sách, chơi nhạc, nói chuyện qua điện thoại với bạn bè hay tập thể dục. Thông điệp ngắn gọn nhưng đầy đủ và hữu ích.

Các mẹo này được Google lấy cảm hứng từ khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO). Trước đó không lâu, Google Doodle cũng cung cấp biểu tượng về cách rửa tay trong 20 giây để có thể hạn chế virus.

Google Doodle để biểu tượng kêu gọi mọi người cùng ở nhà để ngăn ngừa Covid-19

Phong trào Stay Home (Ở nhà) được lan truyền mạnh mẽ trên thế giới từ những ngày cuối tháng 3-2020. Hàng triệu bức ảnh, clip của cá nhân với hoạt động nấu ăn, chơi nhạc… cùng hastag #stayhome được đăng tải trên các trang mạng xã hội nhằm kêu gọi mọi người hãy ở nhà để có thể cứu sống chính mình và cùng với cộng đồng đẩy lùi Covid – 19.

Nhiều người cho rằng, ở nhà khoảng thời gian này cũng chính là một cách để các thành viên trong gia đình gắn kết lại với nhau hơn bằng những bữa ăn, những trò chơi và còn là dịp để trau dồi bản thân hơn.

Tại Việt Nam, các nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel cũng gửi thông điệp #HayoNha. Thông điệp này được gắn liền với tên nhà mạng hiển thị trên điện thoại như một lời nhắc nhở ý nghĩa trong thời gian này. Một số ứng dụng về sách đọc hay xem phim cũng được miễn phí dịp này. 

Trước đó, ngày 31-3, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chỉ thị cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích