Giữ được 200 triệu đồng nhờ có bạn làm nhân viên ngân hàng

  • 30/05/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Sau cuộc điện thoại, người phụ nữ trẻ hấp tấp ra ngân hàng chuyển khoản số tiền 200 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, người này được bạn mình làm nhân viên ngân hàng thông báo, số tài khoản chị vừa gửi đang bị điều tra…

Thời gian qua, CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội nhận được đơn trình báo của một người phụ nữ về việc bị kẻ gian tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng.

Theo trình báo của nạn nhân, trong khi đang làm việc thì chị nhận được một cuộc điện thoại lạ. Khi chị nhấc máy, đầu bên kia là một giọng nam giới, tự nhận là cán bộ của cơ quan CSĐT – CATP Đà Nẵng. “Cán bộ” này cho biết, chị là một trong những người có liên quan đến một đường dây mua bán tân dược ở Đà Nẵng. Lô thuốc này là tiền chất ma túy bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện và thu giữ.

May có bạn làm nhân viên ngân hàng nên người phụ nữ trẻ đã bảo toàn được số tiền 200 triệu đồng khỏi âm mưu của nhóm đối tượng lừa đảo (Ảnh: Minh họa)

May có bạn làm nhân viên ngân hàng nên người phụ nữ trẻ đã bảo toàn được số tiền 200 triệu đồng khỏi âm mưu của nhóm đối tượng lừa đảo (Ảnh: Minh họa)

Mặc dù chị này đã cố gắng giải thích là không biết gì về số thuốc tân dược trên, cũng như không tham gia vào việc mua bán, giao dịch nào hết, tuy nhiên, “đồng chí công an” trên vẫn tiếp tục khẳng định chị có liên quan và vụ việc đang được điều tra. 

Sau đó, đối tượng lạ chuyển máy cho chị nói chuyện với một người đàn ông khác, tự xưng là cán bộ VKS nhân dân TP Đà Nẵng. Người này một lần nữa cho biết chị là một mắt xích trong đường dây ma túy mà cảnh sát vừa khám phá. Nhóm đối tượng bị bắt giữ khai ra tên chị, số điện thoại cũng như địa chỉ nhà.

Do quá sợ hãi nên khi người “cán bộ VKS” yêu cầu chỉ chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng cung cấp sau đó để làm rõ, chị đã ngay lập tức đi ra ngân hàng làm thủ tục chuyển khoản.

Sau khi chuyển tiền xong, người phụ nữ liền gọi cho bạn kể lại sự tình. Rất may, bạn của nạn nhân là nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng kiểm tra vì thấy có điều đáng ngờ thì phát hiện, số tài khoản đối tượng lạ cung cấp đang bị công an điều tra.

Ngay sau đó, chị này đã báo công an phong tỏa tài khoản nên số tiền 200 triệu đồng được bảo toàn.

Đây vẫn là chiêu thức lừa đảo mà các đối tượng đã sử dụng trong suốt thời gian qua. Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, cũng như cảnh báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tuy nhiên, nhiều người vẫn “sập bẫy”. Do vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo trước các thủ đoạn tinh vi của tội phạm để tránh trở thành “miếng mồi ngon béo bở” của chúng.

Tin cùng chuyên mục