Giọt máu nghĩa tình kịp thời cứu con của đồng đội

  • 09/02/2021 19:10
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 28 Tết, nhận tin cầu cứu từ đồng đội là Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hải Phòng cần hiến máu để cứu con, đoàn viên thanh niên CAQ Nam Từ Liêm đã sẵn sàng vào cuộc.

Đại úy Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban thường vụ Quận đoàn Nam Từ Liêm, Bí thư Đoàn thanh niên CAQ Nam Từ Liêm thông tin, ngày 10-2 (tức ngày 28 Tết), Đoàn thanh niên CAQ nhận thông tin về một trường hợp cần cho máu khẩn cấp do ngân hàng máu không còn tiểu cầu nhóm máu O.

Giọt máu nghĩa tình kịp thời cứu con của đồng đội ảnh 1

Nhận được lời cầu cứu từ người cha là CSGT CATP Hải Phòng, Đoàn thanh niên CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động lập danh sách hiến máu ngay lập tức

Đó là trường hợp cháu Nguyễn Đỗ Bảo Lâm (SN 2013), con trai đồng chí Nguyễn Tiến Tùng, cán bộ Đội 2 Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hải Phòng. Cháu Lâm bị bệnh ung thư dây thần kinh nguyên bào, hiện cháu đang nằm điều trị tại Khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viện Nhi trung ương. Trước tình huống khẩn cấp, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng đã gọi điện nhờ Đoàn thanh niên CAQ hỗ trợ truyền máu cho cháu.

Giọt máu nghĩa tình kịp thời cứu con của đồng đội ảnh 2
Đại úy Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận đoàn, Bí thư đoàn thanh niên CAQ Nam Từ Liêm đã hiến máu và hỗ trợ gia đình kịp thời

Với tinh thần tương thân tương ái, nặng nghĩa tình đồng đội, Đoàn Thanh niên CAQ Nam Từ Liêm đã lập danh sách đoàn viên có nhóm máu O tình nguyện hiến để kịp thời điều trị cho cháu. Đồng thời phân công mỗi ngày có 2 đoàn viên tình nguyện hiến máu trong vòng 7 ngày để hỗ trợ trong thời gian này.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của Đoàn Thanh niên CAQ Nam Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng và gia đình không biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn viên thanh niên cũng như CBCS CAQ Nam Từ Liêm đã hỗ trợ gia đình trong giờ phút khó khăn.

Giọt máu nghĩa tình kịp thời cứu con của đồng đội ảnh 3

Dự kiến trong thời gian 7 ngày, mỗi ngày có 2 ĐVTN CAQ Nam Từ Liêm hiến máu hỗ trợ điều trị bệnh cho cháu bé

Được biết ngoài hành động đẹp trong những ngày áp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, trong năm 2020, Đoàn Thanh niên CAQ đã có nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, là lực lượng xung kích, tuyến đầu chống dịch Covid-19. Trong những ngày này khi mỗi gia đình đang sum vầy đón xuân mới thì các đoàn viên thanh niên CAQ lại xung phong trực chốt kiểm soát các khu vực bị phong tỏa, cách ly để phòng chống dịch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tin cùng chuyên mục