Giới trẻ Thủ đô lan tỏa yêu thương trong ngày hội "Ôm quốc tế"

  • 24/07/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 23-7, tại Trung tâm thương mại Savico Megamall, quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra ngày hội “Ôm quốc tế” do nhóm Free Hugs Hà Nội tổ chức. 
Giới trẻ Thủ đô lan tỏa yêu thương trong ngày hội "Ôm quốc tế"

Đây là năm thứ 5 ngày hội được tổ chức với chủ đề “Yêu thương xin đừng để đó - Free Hugs time”. Hơn 600 tình nguyện viên đã tham dự sự kiện để cùng nhau chia sẻ và lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.

Trong ngày hội, hành động “ôm” là hoạt động chính của sự kiện. Các thành viên, các tình nguyện viên chia thành các nhóm nhỏ cầm băng rôn, khẩu hiệu để chia sẻ thông điệp của chương trình và trao những cái ôm thân thiện tới mọi người xung quanh. Những cái ôm được trao giữa những người bạn, những người anh em và cả những người chưa từng quen biết.

Do vậy, đây là một dịp để mọi người nhận được những cái ôm thân tình từ nhiều người khác nhau nhằm chia sẻ, gửi gắm thông điệp yêu thương, thân thiện giữa con người với con người sống trong cùng một xã hội. 

Chiến dịch “Ôm miễn phí” hay “Ôm tự do” (Free Hugs Campaign), do một người đàn ông người Australia có biệt danh là “Juan Mann” khởi xướng lần đầu tiên vào ngày 30-6-2004. Đến nay, ngày hội “Ôm quốc tế” đã được hưởng ứng tại hơn 80 quốc gia trên thế giới và diễn ra vào ngày chủ nhật trong tuần thứ ba của tháng 7.

Tin cùng chuyên mục