Giới trẻ hào hứng với chương trình "Gạo thật"

  • 18/04/2013 20:55
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Ngay ngày đầu tiên phát động chương trình Gạo thật, ngày 17-4,  nhóm Từ thiện thật của Én đồng Thành Trung đã nhận được hơn 1,5 tấn gạo từ thầy và trò trường phổ thông Liên cấp Olypia.
Gạo thật là tên một chương trình quyên góp gạo giúp đỡ những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh khó khăn của nhóm Từ thiện thật do Én Đồng Thành Trung phát động, tổ chức. Gạo thật sẽ tập trung quyên góp tại các trường phổ thông, đại học, đầu tiên là tại Hà Nội, sau đó các tỉnh thành trong cả nước.

MC Thành Trung cho biết lí do nhóm chọn đối tượng để bắt tay trong cuộc hành trình thiện nguyện này là học sinh, sinh viên vì bản thân anh và các thành viên hiện tại của Từ thiện thật đều là những người còn rất trẻ, họ yêu thương, chia sẻ bằng những cách cũng rất trẻ. Bên cạnh đó Từ thiện thật muốn tiếp cận, truyền cảm hứng yêu thương này cho thật nhiều trái tim trẻ khác.


Giới trẻ hào hứng với chương trình "Gạo thật" ảnh 1
Én đồng Thành Trung, Lynk Lee cùng các thành viên nhóm Từ thiện thật


Hoạt động đầu tiên của Gạo thật tại Trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã diễn ra ấm cúng, thân thiết với sự tham gia của rất nhiều giáo viên, học sinh và cả phụ huynh.

Từ rất sớm, trước khi chương trình diễn ra, ngồi chờ ngoài sảnh cùng chúng tôi, một phụ huynh cho biết, chị đang chờ để đưa cho con một túi gạo nhỏ xíu, chừng nửa bát ăn cơm. “Cháu chuẩn bị từ tối hôm qua đấy. Không biết trong đầu con nghĩ gì khi chuẩn bị, nhưng chỉ cần cháu có ý thức dành thời gian cho việc làm từ thiện này chứ không nhờ đến mẹ là tôi thấy vui rồi”.
Không phải ngẫu nhiên Thành Trung và Từ thiện thật chọn gạo làm quà từ thiện. Thành Trung cho biết: Gạo là món quà ý nghĩa, thiết thực cho những người nghèo. Chúng tôi sẽ quan tâm từ những điều nhỏ nhắn này, Từ thiện thật cũng sẽ hướng hoạt động của mình vào những hành động thiết thực, có ý nghĩa thực sự giống như những hạt gạo, những bắt cơm dẻo thơm, no đủ đó.

Về ý nghĩa tên chương trình Gạo thật, Trung chia sẻ: "Cũng như Từ thiện thật (từ thiện thật lòng, từ thiện từ tâm), chúng tôi quyết định chọn Gạo thật với mong muốn mọi người đến với chương trình bằng tấm lòng thật, bằng yêu thương thật của mình".
Rất hào hứng với Gạo thật, học sinh Đỗ Duy Thành, lớp 10 của trường cho biết: “Em rất thích chương trình này. Việc học bận nên nhiều lúc có muốn, em cũng rất khó tham gia các hoạt động xã hội nói chung, hoạt động từ thiện nói riêng. Nhờ anh Thành Trung mà em cũng như nhiều bạn khác có thể tham gia một hoạt động ý nghĩa như này ngay trong trường của mình”.

Về phía nhà trường, cô Phương Hoài Nga, Trưởng phòng Tư vấn cho biết: Gạo thật không phải là chương trình từ thiện đầu tiên của thầy trò trường Olympia, trước Gạo thật đã có không ít hoạt động trong chuỗi chương trình từ thiện Bốn mùa yêu thương của trường. Tuy nhiên, cô rất hy vọng với những con người trẻ trung, giàu nhiệt huyết yêu thương như Thành Trung và các thành viên khác của Từ thiện thật sẽ truyền nhanh nhất, hiệu quả nhất khát khao chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh tới các bạn học sinh của trường.

Chương trình "Gạo thật" đến tay người nghèo được Từ thiện thật tổ chức thường niên vào ngày 20 đến ngày cuối cùng của tháng (hàng tháng).

Chương trình là nơi các bạn học sinh, sinh viên có thể chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại VN bằng cách quyên góp GẠO tùy tâm tại ngôi trường các bạn đang học. Tổng số gạo các trường quyên góp được sẽ chuyển về Kho gạo Từ Thiện Thật. Hà Nội là kho gạo Đầu tiên, nếu thành công thì Kho gạo Thật sẽ có ở các tỉnh để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngay trong tỉnh.

Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người có tấm lòng hảo tâm, phần đông là học sinh, sinh viên tại các trường để tạo mối liên kết cộng đồng.

Đối tượng nhận gạo: Những cá nhân, tậo thể có hoàn cảnh khó khăn mà Từ thiện thật đã tìm hiểu và đăng tải lên Website và Page của Hội.

Thời gian quyên góp gạo: Ngày 20 hàng tháng.

Thời gian phát gạo cho những hoàn cảnh: Ngày mùng 1 dương lịch hàng tháng.


Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình Gạo thật ở trường Phổ thông Liên cấp Olympia:

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, số gạo này do tự tay các bé chuẩn bị và mang đến trường để quyên góp

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, số gạo này do tự tay các bé chuẩn bị và mang đến trường để quyên góp

Tin cùng chuyên mục