Giết vợ vì bất lực trong chuyện hàn gắn tình cảm

  • 11/08/2017 06:20
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Trước đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, hôm qua (10-8), TAND Tối cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Hà Quang Thắng (SN 1988, trú ở xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án chính là vợ của bị cáo, chị Tô Thị Dậu (SN 1993), trú cùng địa chỉ trên.

Giết vợ vì bất lực trong chuyện hàn gắn tình cảm ảnh 1Hà Quang Thắng tại phiên tòa sơ thẩm, hồi tháng 3-2017

Tại phiên tòa phúc thẩm, một lần nữa Hà Quang Thắng khai nhận, sau quãng thời gian chung sống hạnh phúc và lần lượt có 2 con chung thì đầu năm 2016, tình cảm vợ chồng của đối tượng dần xảy xung khắc, nguyên nhân do “cơm áo gạo tiền”. Không chịu được cảnh bất hòa, tháng 7-2016, chị Dậu mang 2 con nhỏ về nhà bố mẹ đẻ nương tựa.

Sáng 21-8-2016, Thắng đến nhà bố mẹ vợ gặp chị Dậu để nói chuyện hàn gắn hạnh phúc gia đình nhưng không nhận được sự đồng ý của vợ. Trưa cùng ngày, đối tượng quay trở lại nhà vợ lần nữa với con dao bầu cài ở giá xe máy. Thắng cố sức thuyết phục vợ đưa các con quay về nhà đoàn tụ nhưng chị Dậu vẫn tỏ ý không hợp tác. Tức giận, đối tượng quay ra chỗ xe máy lấy con dao mang theo, rồi đi đến trước mặt chị Dậu.

Thấy chồng cầm dao ở tay, chị Dậu nói: “Cầm dao đấy thì đâm luôn đi”. Tức thì Thắng liền đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực vợ. Bị đâm, chị Dậu vùng bỏ chạy ra ngõ nhưng bị Thắng đuổi theo và đâm thêm nhiều nhát vào lưng. Chiều cùng ngày, do thương tích quá nặng nên chị Dậu đã tử vong. 

Trong khi ấy, Thắng quay về nhà tự dùng dao cứa cổ nhưng không chết và nhanh chóng được người thân đưa đến cơ quan công an đầu thú. Với hành vi gây ra, đầu tháng 3-2017, Thắng bị đưa ra tòa xét xử sơ thẩm và bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tù chung thân, theo đúng tội danh bị truy tố. Mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, bị cáo sau đó có đơn kháng cáo lên tòa án cấp trên… 

Tại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm khẳng định, căn cứ lời khai của bị cáo cũng như hồ sơ vụ án có thể thấy cấp sơ thẩm đã xử lý bị cáo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện rõ tính côn đồ vì đã tước đoạt mạng sống của bị hại.

Mặt khác, tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo không đưa ra được tình tiết gì mới làm căn cứ để giảm nhẹ hình phạt, do đó cần bác kháng cáo của bị cáo. Từ những nhận định đưa ra, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án tù chung thân về tội “Giết người” đối với Hà Quang Thắng.

Tin cùng chuyên mục