Giết người vì cay cú thua bạc

  • 17/04/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Cuối phiên xét xử sáng (15-4), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Long (SN 1965, trú ở tập thể Tân Mai, phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) 15 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại là ông Mai Xuân Hiển (SN 1954, ở phường Thịnh Liệt, cùng quận Hoàng Mai) do được cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết.
Giết người vì cay cú thua bạc ảnh 1

Trước tòa, Nguyễn Ngọc Long khai nhận, đối tượng thỉnh thoảng đến nhà chị Phạm Kim Lan (ở cùng quận Hoàng Mai) chơi bài và thường xuyên bị “cháy túi”. Tối 10-4-2011, Long mang tiền và giắt theo một khẩu súng tự chế đến nhà chị Lan với ý định chơi bạc như mọi lần.

Tuy nhiên, hôm đó chiếu bạc tại đây không hoạt động. Trong lúc nói chuyện với chủ nhà, Long thấy ông Hiển xuất hiện nên đã chửi và đe dọa ông này vì cho rằng trước đây bị chơi bạc bịp. Khi ông Hiển thách thức, đối tượng lập tức rút súng bắn thẳng vào đầu người đối diện. Gây án xong, Long bỏ trốn cho tới gần đây thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Về phần ông Hiển, do được chị Lan và một số người đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên đã giữ được mạng sống… Quá trình điều tra do chưa có đủ căn cứ để xử lý Long về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng nên các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút hồ sơ.

Quá trình thẩm vấn và tranh luận, HĐXX cho rằng hành vi của Long là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Từ đó, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Long mức án nêu trên, theo đúng tội danh bị cáo buộc.

Tin cùng chuyên mục