Giết chồng để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

  • 14/07/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Vợ của một nhân viên cứu hỏa ở thành phố Cleveland (Mỹ) đã lên kế hoạch sát hại chính người chồng của mình để chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, âm mưu thâm độc này cuối cùng cũng bị lật tẩy.

Uloma Curry-Walker, 45 tuổi kết hôn với William Walker vào năm 2013. Nhưng bà ta ngày càng lún sâu vào nợ nần với số tiền nợ lên tới hàng chục nghìn USD thông qua các khoản vay và tiêu xài bằng thẻ tín dụng. Để có tiền, Uloma âm mưu sát hại chồng để lấy số tiền bảo hiểm nhân thọ của chồng trị giá 100.000USD. 

Giết chồng để chiếm đoạt tiền bảo hiểm ảnh 1Bị cáo Uloma Curry-Walker tại tòa

Kế hoạch nhẫn tâm

Các công tố viên cho hay, Curry đã nói về kế hoạch nhẫn tâm này cho cô con gái 17 tuổi và bạn trai của con gái là Chad Padgett và hứa trả cho anh ta 1.000 USD sau khi xong việc. Padgett liền nhờ người em họ của mình là Chris Hein để làm việc này, nhưng đã không thành công. Sau lần thất bại đầu tiên vào tháng 10-2013, Chris Hein đã nhờ Ryan Dorty để thực hiện kế hoạch giết ông William Walker. 

Không lâu sau, ngày 3-11-2013, chỉ 4 tháng sau khi Uloma Curry-Walker và William Walker kết hôn, kế hoạch sát hại đã được tiến hành. Vào thời điểm đó, Curry  và William Walker vừa mới mua một ngôi nhà ở Madison Township và thu dọn đồ đạc tại nhà cũ của họ ở Lampson Road để chuyển đi. Để thực hiện kế hoạch của mình, Curry-Walker đã bảo chồng đi ra ngoài lấy đồ ăn từ cửa hàng McDonald's cho bà ta vào khoảng 8h30 ngày 3-11.

Trong khi đó, Padgett và Dorty đi tới ngôi nhà trên. Tại đây, Dorty cầm một khẩu súng mà Hein đưa cho, phục kích gần nhà để xe. Khi ông William Walker trở về nhà, đang mở  cửa thì bị Dorty bắn 4 phát chí mạng. Theo các công tố viên, khi đó, chìa khóa của Walker vẫn còn trên cửa. 

Nhằm trốn tội, với giọng tỏ vẻ hoảng sợ, Curry-Walker liền gọi 911 để thông báo về việc chồng bị bắn. Bà ta còn dàn dựng hiện trường giả trông giống như một vụ giết người cướp của.  

Trợ lý Công tố viên hạt  Cuyahoga, Blaise Thomas đã so sánh âm mưu của Curry-Walker với cảnh tượng trong một bộ phim năm 1981, “Body Heat”, trong đó một luật sư, do diễn viên William Hurt thủ vai, thuê một kẻ giúp anh ta thực hiện vụ giết người hoàn hảo nhằm sát hại người chồng giàu có của bạn gái anh ta. 

Người được hưởng là… vợ cũ

Nhưng điều mà Curry-Walker không thể ngờ tới đó là ông William Walker chưa hoàn tất việc chuyển tên người được thừa hưởng trong bảo hiểm nhân thọ của ông từ tên của vợ cũ sang tên Curry-Walker. Chính vì vậy, sau cái chết của ông William Walker, người thực sự được nhận số tiền bảo hiểm 100.000USD lại là vợ cũ của ông. 

Sau khi bị bắt, cả 3 người đàn ông và cô con gái đều đưa ra những lời khai chống lại bà Uloma Curry-Walker. Trước khi bị bắt, Curry khai rằng lý do bà ta tìm cách sát hại chồng là vì bị bạo hành, nhưng các luật sư bào chữa cho Curry cũng không tìm kiếm nhân chứng để chứng minh chuyện này.

Trong phiên tòa mới đây, Uloma Curry-Walker đã bật khóc khi nghe tòa tuyên án. Đây là lần đầu tiên bà ta thể hiện cảm xúc trong suốt 2 tuần xét xử. Theo đó, tòa tuyên phạt Hein 18 năm tù, Padgett 28 năm tù và Dorty 23 năm tù. Cô con gái 17 tuổi của Uloma Curry-Walker được miễn truy cứu, và thay vào đó sẽ phải dành 1 tháng ở trong trại giam dành cho thanh thiếu niên. Còn Curry đối mặt với án tù chung thân không được ân xá. Bản án đối với bà ta dự kiến được tuyên vào ngày 8-8 tới.

Theo Cleveland.com

Tin cùng chuyên mục