Đồng Nai

Giết bạn đồng tính vì nghi bị xâm hại tình dục

  • 10/04/2014 18:48
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Đang lúc vừa ngủ tỉnh dậy, thấy bộ phận sinh dục bị đau rát, nghi bị bạn đồng tính chung phòng xâm hại tình dục nên Nguyễn Tiến Tới đã đem lòng thù hận. Y canh lúc bạn chung phòng đang ngủ, lấy dao chém xối xả lên người nạn nhân đến tử vong.

Giết bạn đồng tính vì bị ép cho quan hệ tình dục

Nguyễn Tiến Tới (SN 1980, ngụ tỉnh Đồng Nai) và anh Trần Văn Út (SN 1983, quê tỉnh Hậu Giang) cùng làm công nhân tại khu Đồng Mu Rùa (ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Tới và anh Út cùng thuê phòng trọ ở chung. Trong quá trình chung sống, do thấy Út thường hay có biểu hiện là người đồng tính. Nhiều lần Út xin Tới cho quan hệ tình dục nhưng Tới không đồng ý.

Có hôm, đi nhậu về Tới ngủ say, đến khi thức dậy, Tới thấy đau rát ở bộ phận sinh dục và thấy Út đang đứng đó nhìn Tới. Nên lúc đó, Tới nghĩ lúc Tới ngủ say đã bị Út xâm hại tình dục không hay biết gây đau rát.

Giết bạn đồng tính vì nghi bị xâm hại tình dục ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Tiến Tới tại tòa phúc thẩm

Thấy bất thường nên thời gian sau, Tới nói sẽ không ở chung với Út nữa mà sẽ dọn sang ở chung với bạn gái của Tới. Từ đó, Út tỏ ra ghen tuông nên trong khi làm việc chung giữa hai người thường xảy ra mâu thuẫn. Út còn dọa sẽ giết chết Tới.

Đến chiều ngày 5/1/2013, trên đường đi nhậu về, Tới nhớ đến những hành động và bị ám ảnh bởi lời hăm dọa của Út trước đó; nên Tới đã nảy sinh ý định sẽ dùng dao giết chết Út để trừ họa. Và Tới đã về phòng trọ của người yêu mình lấy một con dao đến phòng trọ của Út. Đến nơi, Tới lẻn vào nhà trọ bằng cửa sau, thấy Út đang nằm ngủ, Tới liền chém vào cổ Út. Út giật mình ngồi dậy và la lên và bị Tới tiếp tục dùng dao đâm liên tục nhiều nhát vào ngực và bụng đến khi nạn nhân không còn cử động được nữa.

Gây án xong, Tới trốn về nhà trọ người yêu ngay trong đêm và kể lại cho người yêu mình biết. Được sự động viên từ người thân, sau đó tên hung thủ đã ra cơ quan công an đầu thú.

Sợ xấu hổ khi vợ tương lai biết chuyện”    

Trước đó, Nguyễn Tiến Tới bị TAND tỉnh Đồng Nai xử phạt tù chung thân về tội “giết người”. Cho rằng mức án nặng, Tới đã  kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ngày 10/4, TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án. Tại tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn và xin được giảm án.

Tới cho biết, lúc đầu sống cùng phòng trọ Út không có biểu hiện gì. Khoảng vài tháng sau, bị cáo phát hiện Út có những biểu hiện thân thiện với bị cáo. Út còn xin giặt đồ cho bị cáo nhưng bị cáo không cho. Bị cáo tự giặt đồ của mình. Khi Út nhiều lần xin Tới được quan hệ tình dục, Tới không đồng ý nên bị cáo không dám sống chung với Út trong phong trọ và Tới quyết định dọn ra chung sống với người yêu mình.

Giết bạn đồng tính vì nghi bị xâm hại tình dục ảnh 2

Bị cáo tranh thủ vài phút nhắn nhủ với người thân khi tòa đang nghị án 

Tòa hỏi, “lý do nào bị cáo giết bị hại?” Tới đáp, “do bị hại có biểu hiện đồng tính và dọa giết bị cáo nếu bị cáo ra ngoài chung sống với người yêu. Bị cáo sợ người yêu bị cáo biết chuyện của bị cáo”. Tòa hỏi, “về phía bị cáo có quan hệ tình cảm gì với bị hại không”. Tới trả lời là,  không có tình cảm gì.

Tòa lý giải, “bị cáo không có quan hệ tình cảm gì với bị hại thì hà cớ gì phải sợ người yêu mình biết. Việc bị hại dọa giết bị cáo thì bị cáo có quyền trình báo với cơ quan chức năng, người ta sẽ giải quyết”. Tới im lặng.

“Việc nạn nhân có quan hệ đồng tính hay không?”. Khi tòa hỏi ai biết chuyện này, thì Tới đáp, trong phòng trọ chỉ có bị cáo và bị hại. Tuy nhiên, việc Tới giết người vì cho là nạn nhân đồng tính điều này không ai chứng minh được. Lời khai này chỉ do Tới khai. Tòa cho đó là bịa đặt bởi đó chỉ là sự nghi ngờ của bị cáo. Đại diện Viện KSND khẳng định, nguyên nhân chỉ là do bị cáo có mâu thuẫn với bị hại trước đó và bị cáo đã dùng dao đâm chết nạn nhân.

Tại tòa, Tới đã đưa ra thêm tình tiết mới là gia đình bị cáo đã khắc phục được 50 triệu đồng cho phía gia đình bị hại. Luật sư bào chữa cho bị cáo, cũng trình bày hoàn cảnh của bị cáo Tới, cuộc sống ngoài quê khó khăn, bị cáo vào Nam xin vào làm ở Hợp tác xã đóng tàu, xà lan ở huyện Nhơn Trạch. Trong quá trình làm việc bị cáo cần cù lao động, và nhiều năm liền được lãnh đạo Hợp tác xã tặng thưởng danh hiệu lao động xuất sắc. Chính điều này, luật sư còn cho biết, các đồng nghiệp của bị cáo tại xưởng đóng tàu ở Đồng Nai đã có đơn xin giảm án cho bị cáo. Luật sư đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo bởi các tình tiết nêu trên.

Sau khi nghị án, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã quyết định hoãn phiên tòa. Bởi trong hồ sơ vụ án, ngày bắt tạm giam bị cáo Nguyễn Tiến Tới là ngày 6/1/2013, nhưng trong biên bản nghị án của TAND tỉnh Đồng Nai lại ghi ngày bắt tạm giam bị cáo ngày 27/3/ 2012. Do có sự khó hiểu này nên cấp Tòa phúc thẩm quyết định trả hồ sơ, yêu cầu TAND tỉnh Đồng Nai làm rõ tình tiết ngày tạm giam của bị cáo Nguyễn Tiến Tới về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục