• Số phận cử chỉ bắt tay trong văn hóa giao tiếp của con người hậu đại dịch Covid-19

  Số phận cử chỉ bắt tay trong văn hóa giao tiếp của con người hậu đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Sau gần 2 năm trôi qua, khi một số quốc gia như Mỹ, châu Âu dần dỡ bỏ những quy định hạn chế sau khi triển khai những chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 thần tốc với quy mô trên diện rộng, những cái bắt tay cũng đang dần trở lại. Thế nhưng, cử chỉ lịch thiệp từng là khởi đầu của mọi mối quan hệ này liệu có thực sự trở lại như xưa hay có thể biến mất đi (?!).

 • Bức ảnh gây sốt của cảnh sát Mỹ

  Bức ảnh gây sốt của cảnh sát Mỹ

  ANTĐ - Bức ảnh chụp cảnh một sĩ quan cảnh sát Mỹ quan tâm và chia sẻ với một học sinh tự kỷ trong lúc làm nhiệm vụ đã gây “sốt” cộng đồng mạng. 

 • 395 tình nguyện viên

  395 tình nguyện viên

  ANTĐ - Sáng 25-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ ra quân các đội hình tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội đồng IPU-132. 

 • Thiếu “chất văn”, biết ngay

  Thiếu “chất văn”, biết ngay

  ANTĐ - Tại hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược vừa diễn ra tại Hà Nội, không khí đột nhiên “nóng” lên khi một số vị hiệu trưởng đề xuất đưa môn Văn để xét tuyển vào trường.

 • “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  ANTĐ - Chia sẻ với các đại biểu tại Hội nghị triển khai năm học mới của Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Có người ví von bây giờ không có ngoại ngữ giống như ra trận không có súng. Không được quên bây giờ Việt Nam thực sự là một bộ phận của nền kinh tế thế giới. Chúng ta đào tạo con em tới đây phải là công dân toàn cầu”. Đó là lý do mà môn Ngoại ngữ được đưa trở lại danh sách môn thi bắt buộc trong cả 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

 • Ngôi làng đặc biệt có người nói được 20 thứ tiếng khác nhau

  Ngôi làng đặc biệt có người nói được 20 thứ tiếng khác nhau

  ANTĐ - Đó là ngôi làng nằm nép mình dưới chân núi Chư Mom Ray nhiều huyền thoại. Điều kỳ lạ là ở đây ngay cả đứa trẻ mới 10 tuổi cũng đã nói được rất nhiều thứ tiếng, không chỉ nói được tiếng của những dân tộc khác, mà họ còn nói được tiếng Lào, tiếng Miên và những đứa trẻ được đi học thì cả tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

 • Chăm sóc gấu trúc, nhận lương 3.000 USD/tháng

  Chăm sóc gấu trúc, nhận lương 3.000 USD/tháng

  ANTĐ - Trung tâm Nghiên cứu và bảo vệ gấu trúc ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang đăng thông tin tuyển dụng nhân viên “bảo mẫu”, với nhiệm vụ chăm sóc gấu trúc và chia sẻ “những niềm vui và nỗi buồn” với động vật này. 

 • Chăm sóc gấu trúc, nhận lương 3.000USD/tháng

  Chăm sóc gấu trúc, nhận lương 3.000USD/tháng

  ANTĐ - Trung tâm Nghiên cứu và bảo vệ gấu trúc ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang đăng thông tin tuyển dụng nhân viên “bảo mẫu”, với nhiệm vụ chăm sóc gấu trúc và chia sẻ “những niềm vui và nỗi buồn” với động vật này. 

 • Dấu vết ám ảnh của học sinh mất tích trong thảm họa chìm phà Sewol

  Dấu vết ám ảnh của học sinh mất tích trong thảm họa chìm phà Sewol

  ANTĐ - Jin Woo Hyuk có một cái mụn trên trán, cậu gầy và niềng răng. Khi các thợ lặn tìm thấy cơ thể của Jin Woo Hyuk trong con phà chìm, cậu mặc chiếc quần jean và áo màu xanh nhạt. Thông tin đơn giản về cậu học sinh Woo-hyuk được ghi trên một tấm bảng trong bảng thống kê mà cơ quan thu hồi từ các nạn nhân trong vụ chìm phà.

 • Sinh viên trải nghiệm hỗ trợ cộng đồng

  Sinh viên trải nghiệm hỗ trợ cộng đồng

  ANTĐ - Ngày 17-3, tại Hà Nội, học sinh trường tiểu học Thịnh Quang đã được nhận mũ bảo hiểm từ dự án “Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em” do sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. 

 • Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không

  Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không

  ANTĐ - Để đáp ứng kế hoạch phát triển đội tàu bay mới và mạng bay, VietJetAir tiếp tục tuyển dụng mới đội ngũ tiếp viên. Các bạn trẻ yêu thích nghề tiếp viên hàng không có thể tham dự tuyển dụng để trở thành tiếp viên của Hãng hàng không VietJetAir. Thời gian nhận hồ sơ từ 17 đến hết 28-2. 

 • Bao giờ mới hết nhàm chán

  Bao giờ mới hết nhàm chán

  ANTĐ - Việc Việt Nam mới đây được đánh giá cao về sự gia tăng thông thạo tiếng Anh là tín hiệu đáng mừng cho nguồn nhân lực trẻ. Tuy nhiên, thực tế việc dạy tiếng Anh trong trường học vẫn khiến cô giáo Đinh Thị Phương Anh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân lo lắng khi còn khoảng cách lớn giữa đào tạo và nhu cầu xã hội.

 • Hoàn thiện tài liệu giáo dục học sinh nếp sống thanh lịch, văn minh

  Hoàn thiện tài liệu giáo dục học sinh nếp sống thanh lịch, văn minh

  ANTĐ - Sau khi chính thức triển khai đại trà bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, ngày 1-8, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổng kết 3 năm thực hiện nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp của nhà trường, giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ tài liệu cũng như từ phía học sinh và các bậc phụ huynh. 

 • Báo động nhiễu loạn ngôn từ

  Báo động nhiễu loạn ngôn từ

  ANTĐ - Thời hiện đại, ngôn ngữ Tiếng Việt đang xuất hiện những lệch chuẩn đáng báo động. Bệnh sính dùng từ ngoại, nói sai, viết sai, cách nói nửa tây nửa ta đang trở thành trào lưu. Nhiều nhà ngôn ngữ học lo ngại, cứ đà này, sự trong sáng của Tiếng Việt có nguy cơ bị mai một, bản sắc dân tộc trong ngôn ngữ mất dần.

 • Đau đầu vì con sắp nghỉ hè

  Đau đầu vì con sắp nghỉ hè

  ANTĐ - Cứ vào thời điểm này - khi năm học sắp kết thúc, vấn đề trông trẻ lại trở thành mối quan tâm số 1 của hầu hết gia đình. Kéo theo đó, các dịch vụ trông giữ trẻ, các trung tâm ngoại khóa cũng được dịp nở rộ và đua nhau tung ra các “chiêu” quảng cáo hấp dẫn…

 • Ép trẻ học tiếng Anh thành ngô ngọng

  Ép trẻ học tiếng Anh thành ngô ngọng

  ANTĐ - Do tiếng Anh là môn học tương đối “khó nhằn” nên hiện nay nhiều bậc phụ huynh đã không tiếc tiền đầu tư cho con em mình làm quen với môi trường tiếng Anh khi chúng chỉ mới bập bẹ nói tiếng mẹ đẻ. Thậm chí, nhiều người còn ép trẻ “ăn ngoại ngữ, ngủ ngoại ngữ, chơi ngoại ngữ…”, khiến không ít trẻ rơi vào tình trạng loạn ngôn ngữ...