Giáo sư Đại học Havard Mỹ trao đổi về phương pháp chăm sóc giảm nhẹ

  • 10/06/2016 07:11
  • 0 bình luận
  • Trần Trí Lễ
  • In bài
ANTĐ - Sáng 9-6, khoảng 100 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội và một số cơ sở y tế của Hà Nội đã được Giáo sư Erickrakauer, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chuyên môn chăm sóc giảm nhẹ của trường Đại học Havard Mỹ trình bày kinh nghiệm giúp bệnh nhân giảm đau. 

Giáo sư Erickrakauer từng đến Việt Nam cách đây 15 năm đã cùng với các thầy thuốc Việt Nam nghiên cứu và áp dụng phương pháp chăm sóc giảm nhẹ với bệnh nhân. Việc áp dụng chăm sóc giảm nhẹ có thể triển khai được ở y tế xã, phường kết hợp với các thầy thuốc tuyến trên.

Theo TS Bùi Văn Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội, những kiến thức trao đổi rất bổ ích, thiết thực phù hợp với Việt Nam.

Bản thân TS Bùi Văn Giang đã học kinh nghiệm của Giáo sư Erickrakauer và áp dụng ngay tại bệnh viện với nhiều bệnh nhân bị đau dây thần kinh số 5, bị đau do đau cột số, do hẹp đốt sống lưng hay hội chứng đau thần kinh cơ khi được điều trị bằng phương pháp thẩm phân thuốc.

Những bệnh nhân sau khi được tiêm dung dịch đều đã giảm đau rõ rệt, trở lại cuộc sống bình thường. Những kiến thức trên có thể áp dụng được tại các bệnh viện ở Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục