Giao laptop cho... trộm mới quen

  • 10/09/2011 23:56
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Lợi dụng lòng tin của người bạn mới quen, Nguyễn Tiến Thắng (1992) và Trần Minh Hoàng (1991, cùng quê Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) đã lên kế hoạch để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5-9, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu, Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của Thắng và Hoàng.

Theo kết luận điều tra của Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu, qua mối quan hệ bạn bè, ngày 27-7, anh Ngô Quốc Cường (quê Hà Trung, Thanh Hóa) đến tiệm điện thoại của Nguyễn Tiến Thắng (đường Núi Thành, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu) chơi. Sau đó, do có công việc phải đi gấp nên anh Cường gửi lại cho Thắng một túi xách trong đó có máy tính xách tay, 1 D-com 3G và một số linh kiện kèm theo. Lúc sau, anh Cường quay lại lấy túi xách thì được Thắng thông báo đã bị trộm đột nhập lấy mất. Cứ nghĩ rằng mình xui xẻo nên anh Cường không nghi ngờ gì bạn mà nhanh chóng trình báo cơ quan CA để nhờ truy tìm thủ phạm. Nhận được trình báo của người bị hại, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu phối hợp với CAP Hòa Cường Nam nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra vụ việc.

Giao laptop cho... trộm mới quen ảnh 1

Tiệm điện thoại nơi Thắng và Hoàng thực hiện hành vi  chiếm đoạt tài sản. 

Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai ban đầu của những người liên quan, CQĐT nhận thấy không có dấu hiệu đột nhập mà có nhiều dấu hiệu sắp đặt hiện trường giả, và Nguyễn Tiến Thắng là người có nhiều biểu hiện đáng ngờ nhất. Qua đấu tranh, Thắng thừa nhận hành vi của mình và khai nhận toàn bộ sự việc. Theo lời khai của Thắng, sau khi thấy anh Cường đi khỏi cửa hàng, Thắng mới nảy sinh ý định chiếm đoạt số tài sản mà bạn gửi nên gọi điện cho Trần Minh Hoàng (SV Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung) đến tiệm và bàn kế hoạch cụ thể.

Để che mắt những người xung quanh, Thắng đóng cửa hàng để đi ra ngoài nhưng không chốt cửa và để cho Hoàng vào trong lấy tài sản và tạo hiện trường giả như một vụ trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được số tài sản của anh Cường, Hoàng mang về phòng trọ ở Q. Sơn Trà cất giấu, chờ đưa đi tiêu thụ thì bị vạch trần. Còn với anh Cường, khi được CQĐT thông báo thủ phạm chính là bạn mình, anh chỉ còn biết than rằng, đúng là đã giao laptop cho người bạn trời ơi!

Ngay trong tối 27-7, CQĐT đã tiến hành thu hồi tài sản, định giá và trả lại cho người bị hại. Qua vụ việc này cơ quan chức năng cũng cảnh báo người dân nên hết sức cảnh giác với các đối tượng lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản cũng như tình trạng giả vờ báo mất trộm tài sản gây khó khăn cho công tác điều tra.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục