Giao hữu các cựu danh thủ Hà Nội đậm chất nhân văn

  • 10/10/2014 22:35
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt, giàu cảm xúc, các cựu danh thủ Hà Nội còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi tặng quà tri ân những đàn anh, đồng đội có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam nhưng nay không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Chiều 10-10, trên sân Long Biên diễn ra trận giao hữu giữa đội Văn miếu Quốc Tử Giám và CLB Hà Nội Phương Nam gồm những cựu cầu thủ gốc Hà Nội hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Tham dự trận đấu ý nghĩa này có Cầu thủ Vàng bóng đá Việt Nam 50 năm - Lê Thế Thọ, cùng nhiều cựu danh thủ bóng đá Thủ đô.

Giao hữu các cựu danh thủ Hà Nội đậm chất nhân văn ảnh 1
Đại diện BTC tặng quà tri ân cựu danh thủ Lê Văn Phúc (ngồi xe lăn) và đại diện các cựu danh thủ Nguyễn Ngọc Điệp, Lê Mai Tú, Trần Văn Tuấn

Giao hữu các cựu danh thủ Hà Nội đậm chất nhân văn ảnh 2
Lãnh đội CLB Văn miếu Quốc Từ Giám tặng quà lưu niệm cho đội bóng đồng hương

Trước trận, đại diện đội “chủ nhà” Văn miếu Quốc Tử Giám trao tặng đại diện CLB Hà Nội Phương Nam bức tranh mang đặc trưng của Hà Nội.

Đặc biệt, ban tổ chức trận đấu đã tặng quà 4 cựu danh thủ gồm Nguyễn Ngọc Điệp (Công an Hà Nội), Trần Văn Tuấn, Lê Mai Tú, Lê Văn Phúc (Bưu điện Hà Nội). Nghĩa cử cao đẹp này như lời tri ân với những người có nhiều đóng góp cho bóng đá Thủ đô và bóng đá Việt Nam, nhưng nay không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Giao hữu các cựu danh thủ Hà Nội đậm chất nhân văn ảnh 3
Cầu thủ Vàng 50 năm Lê Thế Thọ gặp gỡ, thăm hỏi các cựu cầu thủ Hà Nội
Giao hữu các cựu danh thủ Hà Nội đậm chất nhân văn ảnh 4
Hai đội thi đấu quyết tâm, cống hiến nhiều pha bóng đẹp

Giao hữu các cựu danh thủ Hà Nội đậm chất nhân văn ảnh 5
Trận giao hữu đọng lại dư vị đẹp trong lòng mỗi người tham dự

Xuyên suốt trận đấu là những cái bắt tay, những cái ôm thật chặt, thể hiện niềm vui tao ngộ của các cựu cầu thủ Hà Nội từ nhiều tỉnh thành tụ họp trong ngày Thủ đô kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng.

Trận giao hữu còn giúp người xem sống lại thời kỳ hoàng kim của bóng đá Thủ đô khi một loạt danh thủ các đội bóng tên tuổi như Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô, Phòng không Không quân, Xây Dựng Hà Nội, Thanh Niên Hà Nội, Bưu Điện Hà Nội… xỏ giày vào sân tranh tài, cống hiến nhiều pha bóng đẳng cấp cùng 5 bàn thắng đẹp mắt.

Tin cùng chuyên mục