Giao hữu bóng đá kỷ niệm ngày thành lập đội Công an Hà Nội

  • 05/10/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Hồ Công Thiết
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm ngày Tiếp quản Thủ đô và Ngày thành lập Đội bóng đá Công an Hà Nội (10/10/1954 và 10/10/1956), Câu lạc bộ Sỹ quan Công an hưu trí và Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức giao hữu bóng đá trên SVĐ Hàng Đẫy chiều 4/10/2019.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi cùng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ xuống sân tặng hoa 2 đội, gợi nhớ khi đội bóng đá CAHN còn tham dự giải quốc gia, chính vị Chủ nhiệm CLB này cũng là người trực tiếp phụ trách đội bóng đá.

Giao hữu bóng đá kỷ niệm ngày thành lập đội Công an Hà Nội

Ở khu kỹ thuật và trên khán đài, các cựu cầu thủ Đoàn Sơn, Từ Như Hiển, Nguyễn Duy Lễ, Lê Văn Đặng, Trần Quốc Nghị, Phạm Trọng Khanh, Nguyễn Cường Pháp… được dịp bồi hồi nhớ về những kỷ niệm xưa trên sân Hàng Đẫy.

Số lượng cựu cầu thủ CAHN đến dự tăng đột biến nên Ban tổ chức bố trí trận đấu thành 3 hiệp để mọi cựu cầu thủ đều được xỏ giày vào sân, được cảm nhận thảm cỏ mềm quen thuộc của sân Hàng Đẫy, nơi ngày trước đội CAHN lấy làm sân nhà.

Sân vẫn rộng như xưa nhưng các cựu cầu thủ đều đã có tuổi, ít di chuyển nên khu trung tuyến, nơi ngày xưa đất chật người đông, nay trở nên trống vắng. Ngược lại, khu vực trước cầu môn lại luôn tập trung cầu thủ hai đội.

Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu đáng nhớ

Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu đáng nhớ

Những Đình Long, Xuân Hảo, Quốc Hương, Hòa (H), Phú (C), Cường "tây", Thành "vốt", Quốc Khánh… có dịp so tài với với dàn cầu thủ trẻ của phòng CSGT, trong đó có những cầu thủ cùng đội với mình năm xưa như Chí Công, Tuấn Thành, Thanh Châu, Trung Phong, Văn Cường…

Sau 2 hiệp với tỷ số hòa 1-1, sang hiệp 3, phòng CSGT ghi liền 3 bàn, ấn định tỷ số 4-1 cho trận đấu. Bàn thắng duy nhất của đội cựu cầu thủ CAHN do Quốc Khánh ghi từ pha vôlê ngoài vòng 16m50.

Với các cựu cầu thủ, thắng thua bây giờ không phải là đích để họ hướng tới. Họ đều đã đến ngưỡng tuổi tác nên sống vui – sống khỏe mới là mối quan tâm lớn nhất.

Ban chủ nhiệm CLB Sỹ quan Công an hưu trí CATP Hà Nội

Ban chủ nhiệm CLB Sỹ quan Công an hưu trí CATP Hà Nội

Từ những người mới cầm sổ hưu đến những lão làng có mặt trong đội hình CAHN từ những năm đầu thành lập, ai cũng xúc động trước sự quan tâm của CLB Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội và Phòng CSGT.

Giao hữu bóng đá kỷ niệm ngày thành lập đội Công an Hà Nội

Đối với họ, tiệc lớn tiệc nhỏ không thể so sánh với mối quan tâm tinh tế của CLB Sỹ quan hưu trí và Phòng CSGT, khi cho họ được sống lại những cảm xúc ngày nào còn phục vụ trong lực lượng trên mặt trận thể thao.

Tin cùng chuyên mục