• Gần 2.000 ngày truy bắt tội phạm triệu đô Giang Kim Đạt

  Gần 2.000 ngày truy bắt tội phạm triệu đô Giang Kim Đạt

  ANTD.VN - Phạm tội, bỏ trốn và bị truy nã - cuộc trốn chạy ấy của Giang Kim Đạt (nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Một thành viên vận tải viễn dương Vinashin - Vinashinlines) không khác nhiều các đối tượng phạm tội hình sự, ma túy. 

 • Các bên liên quan đều muốn có được khoản tiền 260,5 tỷ đồng

  Các bên liên quan đều muốn có được khoản tiền 260,5 tỷ đồng

  ANTD.VN - Sáng 18-2, phiên xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm nguyên đơn dân sự cùng những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Đáng chú ý là 260,5 tỷ đồng bị các bị cáo chiếm đoạt đều được các bên liên quan cho rằng phải trả cho đơn vị mình.   

 • Không bằng cấp vẫn được ưu ái nắm giữ chức vụ quan trọng

  Không bằng cấp vẫn được ưu ái nắm giữ chức vụ quan trọng

  ANTD.VN - Sáng nay (17-2), phiên tòa sơ thẩm xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm vấn từng hành vi tội phạm cụ thể của bị cáo này. Với lời khai của Đạt có thể thấy, cựu Giám đốc Vinashinlines đã rất ưu ái thuộc cấp.

 • Bộ ba ở Vinashinlines "tự tung, tự tác" như thế nào?

  Bộ ba ở Vinashinlines "tự tung, tự tác" như thế nào?

  ANTD.VN - Ngày đầu xét xử vụ án tham nhũng tại Vinashinlines vào 16-2, cáo trạng truy tố cho thấy, để “rút ruột” tiền Nhà nước, Đạt cùng đồng phạm đã áp dụng chiêu trò không mới nhưng rất hiệu quả. Tuy nhiên khi bị thẩm vấn, cả 4 bị cáo đều chối bỏ việc làm của bản thân.

 • Giang Kim Đạt cùng bố đẻ tái hầu tòa

  Giang Kim Đạt cùng bố đẻ tái hầu tòa

  ANTD.VN - Như Báo ANTĐ thông tin, hôm nay (16-2) TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Giang Kim Đạt cùng các 3 bị cáo liên quan về các tội “Tham ô tài sản” và tội “Rửa tiền”. 

 • Kẻ trốn lệnh truy nã, sắm nhà triệu đô tại Singapore đã bị tóm gọn thế nào?

  Kẻ trốn lệnh truy nã, sắm nhà triệu đô tại Singapore đã bị tóm gọn thế nào?

  ANTĐ - Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 14-7, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Giang Kim Đạt, nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH một thành viên vận tải viễn dương Vinashin thuộc Tập đoàn Vinashin (gọi tắt Vinashinlines); được cho là đã “ăn” hàng chục triệu USD và liên quan đến quyền sở hữu, sử dụng khoảng 40 căn nhà, thửa đất ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Theo lãnh đạo Tổng cục An ninh, đây là một trong những vụ án mà số tài sản tham nhũng được thu hồi cho Nhà nước rất lớn; và đã thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng.