TP.HCM

“Giang hồ nhí” đột nhập, siết cổ nữ chủ nhà cướp tài sản

  • 15/04/2015 22:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Không nghề nghiệp, không làm gì ra tiền dẫn đến túng thiếu và muốn có tiền phục vụ thói quen ăn chơi, Vương đã nhiều lần đột nhập vào nhà người khác lấy trộm và dùng vũ lực cưỡng chế chủ nhà để cướp tài sản.

Mới đây, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động tại công viên thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) để xét xử bị cáo Đỗ Quốc Vương (SN 1998, ngụ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) về tội “cướp tài sản”. 

Bị cáo Đỗ Quốc Vương trong phiên xử lưu động

Bị cáo Đỗ Quốc Vương trong phiên xử lưu động

Bị cáo Đỗ Quốc Vương trong phiên xử lưu động

Tại tòa bị cáo Vương khai nhận, vào  ngày 12/11/2014,  Vương đến ăn uống tại một quán nhậu ở xã An Thới Đông (huyện Cần giờ, TP.HCM). Do thiếu tiền trả nên Vương đã thế chấp chiếc điện thoại Iphone 4 lại cho chủ quán.

​Cần tiền tiêu xài và chuộc lại điện thoại nên Vương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản người khác. Khoảng 16h, ngày 13/11/2014, Vương đột nhập vào nhà chị Trần Ngọc Phướng (ở xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ) từ cửa sau, lẻn vào phòng ngủ lục tủ quần áo phát hiện một máy tính bảng. Tuy nhiên khi vừa lấy ra thì Vương phát hiện chị Phướng mở cửa đi vào nhà.

​Sợ bị phát hiện, Vương để máy tính bảng xuống giường và trốn sau cánh cửa phòng.
Lúc chị Phướng đẩy cửa phòng vào, Vương xông ra, dùng tay siết cổ chị Phướng từ phía sau và kéo ngã xuống giường tiếp tục siết cổ cho đến khi nạn nhân ngất xỉu mới dừng lại. Vương lục túi áo khoác của chị Phướng lấy 2,7 triệu đồng, để máy tính bảng lại hiện trường và tẩu thoát. 

​Đến khi tỉnh lại thấy bị mất hết tiền trong người nên chị Phướng đã đến cơ quan công an xã trình báo sự việc. Qua điều tra, công an đã bắt giữ được đối tượng Đỗ Quốc Vương. Tại cơ quan điều tra, Vương còn khai nhận trước đó đã từng thực hiện trót lọt hai vụ lấy trộm tài sản gồm: một vụ Vương lấy trộm của chú ruột mình ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và một vụ khác cũng ở xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ). Tổng tài sản Vương thực hiện ở hai vụ này là 1 sợi dây chuyền vàng 18K trọng lượng 1,5 chỉ và 21,5 triệu đồng.
Sau khi thực hiện trót lọt hai vụ trộm này, Vương lấy tiền đem mua điện thoại Iphone 4 và tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên thời điểm Vương thực hiện hai vụ trộm lúc bị cáo chưa đủ 16 tuổi nên không bị chịu trách nhiệm hình sự về tội “trộm cắp tài sản” và đã bị công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An ra quyết định xử phạt hành chính. 

​Đối với hành vi đột nhập vào nhà người khác, dùng vũ lực cưỡng chế để cướp tài sản trên, bị cáo Đỗ Quốc Vương đã bị TAND TP.HCM xử phạt 3 năm tù.

Tin cùng chuyên mục