Gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia ảnh hưởng đến niềm tin rất lớn

  • 31/07/2018 16:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, sự cố gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua gây ảnh hưởng đến niềm tin xã hội rất lớn và Chính phủ không vì bệnh thành tích mà bỏ qua việc này.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp (Ảnh VGP)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp (Ảnh VGP)

Hôm nay, 31-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7. Trong buổi làm việc sáng nay, Chính phủ đã dành thời gian để thảo luận về quy định thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong dự thảo Luật Giáo dục.

Về nội dung này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, ban soạn thảo dự án Luật Giáo dục cần tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia và đại biểu Quốc hội về dự luật này, trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Trước đó, phát biểu khai mạc phiên họp, bên cạnh việc đánh giá bức tranh kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm nay, lưu ý những giải pháp cần chú ý, tập trung thực hiện trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề cập đến vụ tiêu cực gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua tại một số địa phương.

Theo Thủ tướng Chính phủ, sự cố này ảnh hưởng đến niềm tin xã hội rất lớn, cũng như đặt ra những biện pháp xử lý rốt ráo, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cơ quan chức năng với các bộ, ngành, các địa phương vi phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chính phủ không vì bệnh thành tích mà bỏ qua việc này, trong đó sẽ xem xét việc thi PTTH và thi Đại học một cách nghiêm túc để kết luận những vấn đề đặt ra tại phiên họp này rõ ràng.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có những giải pháp cụ thể trước mắt, đặc biệt giải pháp trung và dài hạn để khắc phục các tồn tại kể trên. Chính phủ sẽ thảo luận một cách dân chủ, cởi mở để làm rõ câu chuyện kỳ thi 2 trong 1 trong kỳ thi THPT quốc gia xem có bất hợp lý hay không.

Tin cùng chuyên mục