Giảm ùn tắc, tai nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân

  • 06/02/2013 14:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã nhấn mạnh như vậy khi đến thăm, chúc Tết và kiểm tra Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cùng Trung Đoàn CSCĐ CATP Hà Nội vào sáng nay 6 – 2.

 

Vui mừng được đón tiếp đồng chí Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu và đoàn công tác có Thiếu tướng Trần Thùy – Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ và tập thể CBCS của 2 đơn vị.

Giảm ùn tắc, tai nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân ảnh 1

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm
với CATP Hà Nội, Phòng CSGT

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của lực lượng CSGT trong năm 2012 với Thượng tướng Đặng Văn Hiếu. Cụ thể, trong công tác tổ chức giao thông, Phòng đã phối hợp, đề xuất với Sở GTVT hơn 270 đầu việc về tổ chức giao thông, phân luồng giao thông trên các tuyến, trục đường chính, đặc biệt là các tuyến phục vụ thi công 5 cầu vượt lắp ghép và đường vành đai III.

Trong năm 2012, toàn TP xảy ra 23 vụ ùn tắc giao thông, giảm 27 vụ so với năm 2011. Hiện Hà Nội còn 67 điểm ùn tắc, đã giảm 46% so với cuối năm 2010. Phòng triển khai hiệu quả 57 chuyên đề, tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn. Kết quả tổng kiểm tra, xử lý hơn 1 triệu trường hợp, phạt thành tiền trên 260 tỷ đồng, tạm giữ hơn 40.000 phương tiện.

Thực hiện một trong những nhiệm vụ trong năm 2013, từ ngày 3-1-2013, Phòng CSGT đã bố trí 15 nút giao thông trọng điểm có nữ CSGT làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông giờ cao điểm; tăng cường, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Giảm ùn tắc, tai nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân ảnh 2

Đại tá Đào Vịnh Thắng giới thiệu mô hình chốt CSGT nữ với
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu

Riêng với Kế hoạch 141, sau hơn 1 năm thực hiện, 15 tổ công tác đặc biệt đã kiểm tra, xử lý hơn 35.000 trường hợp, tạm giữ trên 22.000 phương tiện và 6318 bộ giấy tờ vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông. Hơn 2.200 vụ việc và 2.400 đối tượng có dấu hiệu tội phạm được bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. Số tang vật thu giữ gồm 11 khẩu súng quân dụng, 70 súng công cụ hỗ trợ, súng tự chế, gần 300 viên đạn, 638 dao, kiếm các loại cùng lượng lớn ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy, pháo nổ, vam phá khóa…

Trong công tác đảm bảo TTATGT những ngày cuối năm, Phòng CSGT tăng cường 100% quân số, tập trung tham gia hướng dẫn phân luồng phòng chống ùn tắc và TNGT; đảm bảo hoạt động đi lại cho các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người dân được an toàn tuyệt đối. Công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong việc tổ chức giao thông, phòng chống tội phạm cũng được đẩy mạnh.

Hoạt động của các tổ liên quân 141 được tăng cường trong dịp Tết, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép đồng thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm… Các tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, khu vực vui chơi, chợ hoa, lễ hội đầu xuân cũng đã được CSGT xây dựng phương án, kế hoạch và bố trí lực lượng ứng trực, tuần tra lưu động để sẵn sàng xử lý, giải quyết hiệu quả, nhanh chóng các sự cố; đảm bảo yêu cầu đón dẫn khi có tình huống đột xuất.

Giảm ùn tắc, tai nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân ảnh 3

Đại tá Đào Vịnh Thắng vui mừng đón nhận, cảm ơn sự động viên của
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đối với CBCS Phòng CSGT

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của CATP Hà Nội nói chung và Phòng CSGT nói riêng trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn ANCT, TTATXH và TTATGT. Trong năm 2012 vừa qua, lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thể hiện ở các mặt công tác trong đó làm giảm ùn tắc, TNGT giảm cả 3 tiêu chí. Công tác tổ chức, phân luồng giao thông cũng được nâng cao, hiệu quả. Đặc biệt, tất cả các sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô diễn ra trên địa bàn thành phố đều được lực lượng CSGT đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động đón, dẫn đoàn. Hình ảnh những nữ CSGT xuất hiện trên đường phố, tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông đã tạo được thiện cảm, sự yêu quý của người dân.

Hoạt động quản lý, đăng ký phương tiện cũng có những nét mới, đạt được nhiều thành tích, góp phần không những quản lý hiệu quả Nhà nước mà còn phục vụ yêu cầu tra cứu, xác minh, điều tra nghiệp vụ của ngành. “Qua tiếp xúc với nhân dân thấy lời khen về CSGT đã nhiều hơn, tiếng chê đã ít đi” – Thượng tướng Đặng Văn Hiếu ghi nhận.

Một mặt công tác của CATP Hà Nội, Phòng CSGT cũng được Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh giá cao đó là phòng chống tội phạm. Đồng chí Thượng tướng nhấn mạnh hoạt động của các tổ liên quân 141 đã gây được tiếng vang, góp phần vào công tác đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô và yêu cầu lực lượng này cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong thời gian tới, đặc biệt là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối ANTT, TTATXH cho nhân dân vui Tết, đón xuân.

Chỉ đạo và giao nhiệm vụ trong năm công tác mới 2013, trước tiên đồng chí Thứ trưởng Thường trực nêu rõ tầm quan trọng đặc biệt của lực lượng CSGT trong tình hình mới và nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm tới lực lượng này; đồng thời yêu cầu CATP Hà Nội, lực lượng CSGT cần phải nắm vững Chỉ thị 18 của Ban Bí thư, các Nghị định, Thông tư, chủ trương… của Chính phủ nhằm đảm bảo hiệu quả TTATGT trong năm 2013 và các năm tiếp theo.

Thứ trưởng Thường trực còn yêu cầu CATP Hà Nội, lực lượng CSGT tham mưu hiệu quả hơn nữa cho UBND thành phố, chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo ATGT; trực tiếp phối hợp hiệu quả với các đơn vị chức năng để tổ chức, sắp xếp và điều tiết giao thông. Công tác tuyên truyền Luật Giao thông đến tất cả người dân cũng được Thượng tướng Đặng Văn Hiếu lưu ý và yêu cầu Phòng CSGT cần phải đẩy mạnh. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng CSGT nhưng đồng chí Thứ trưởng Thường trực cũng yêu cầu Phòng CSGT phải đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT, phòng ngừa và xử lý vi phạm; phấn đấu giảm ùn tắc và TNGT, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng dành nhiều thời gian đề cập tới công tác xây dựng lực lượng; coi đây là yêu cầu quan trọng nhất, là vấn đề đang được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm. Thứ trưởng Thường trực yêu cầu ngoài việc tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra của các cấp chỉ huy, đối với từng CBCS trước khi thực hiện nhiệm vụ đều phải nghĩ tới nhân dân; tự soi lại mình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ứng xử, giao tiếp văn hóa, lịch sự với nhân dân.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi sách nhiễu, nhận hối lộ và nói rõ đối với những trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm khắc. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng yêu cầu Phòng CSGT cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng lực lượng; CBCS nêu gương vượt khó, không ngừng trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, học tập nâng cao trình độ, rèn giũa lễ tết tác phong để đáp ứng hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Nhấn mạnh tới yêu cầu nhiệm vụ trước mắt, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu yêu cầu CATP Hà Nội và Phòng CSGT cần tăng cường lực lượng trên các tuyến đường trọng điểm bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và nhân dân trong dịp Tết. Đồng chí Thứ trưởng Thường trực cũng lưu ý Phòng CSGT về công tác đảm bảo ATGT sau khi nghỉ lễ, hoạt động lễ hội.

Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm, làm việc với Phòng CSGT, sáng cùng ngày, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô của Trung đoàn CSCĐ.

Giảm ùn tắc, tai nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân ảnh 4

Đại tá Phạm Văn Hưng tặng hoa và bày tỏ niềm vui mừng khi được đón
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đoàn công tác đến thăm, kiểm tra và chúc Tết

Đại tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cũng đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Thứ trưởng Thường trực kết quả công tác của Trung đoàn trong năm 2012; theo đó hàng chục nghìn lượt CBCS CSCĐ đã được huy động bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hơn 600 sự kiện lớn trên địa bàn Thủ đô; công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT về đêm được đẩy mạnh, đạt được nhiều thành tích, chiến công; phát hiện trên 1.600 vụ việc với 1.700 đối tượng phạm pháp hình sự; hàng nghìn vũ khí, công cụ hỗ trợ và đặc biệt là ma túy, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, tội phạm các loại cũng đã được CSCĐ phát hiện bắt giữ…

Nhiệm vụ cụ thể trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 cũng được Đại tá Phạm Văn Hưng báo cáo chi tiết với Thượng tướng Đặng Văn Hiếu. Trung đoàn CSCĐ huy động 100% quân số, tăng cường tuần tra đêm, đấu tranh và phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm; đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các điểm, khu vực nằm trong danh sách bảo vệ; phối hợp với các đơn vị khác bảo vệ an toàn tại các điểm bắn pháo hoa, khu vực lễ hội, điểm vui chơi…

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã đánh giá cao những kết quả của Trung đoàn trong công tác đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô. Đồng chí Thượng tướng cũng khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an tới lực lượng CSCĐ và thông báo trong thời gian tới sẽ triển khai 2 dự án về xây dựng lực lượng, hậu cần phục vụ cho CSCĐ trên toàn quốc. Riêng trụ sở của Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội sẽ được xây mới ngay trong năm 2013, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Giảm ùn tắc, tai nạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân ảnh 5

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu tặng quà CBCS của Trung đoàn CSCĐ
đồng thời giao nhiệm vụ bảo vệ Tết đến từng CBCS của đơn vị

Với vai trò quan trọng của lực lượng CSCĐ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu yêu cầu Trung đoàn CSCĐ phải tăng cường hơn nữa công tác huấn luyện, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, sức khỏe và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Là lực lượng với hơn 70% là đoàn viên thanh niên, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an yêu cầu CATP Hà Nội và Ban chỉ huy Trung đoàn CSCĐ phải tăng cường việc công tác xây dựng lực lượng; quản lý chặt chẽ CBCS, phòng ngừa tránh để xảy ra tiêu cực, vi phạm pháp luật trong CBCS. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh, Trung đoàn CSCĐ phải phấn đấu, phòng ngừa không để xảy ra CBCS vi phạm pháp luật. Muốn làm được điều này, ngoài sự chủ động, siết chặt quản lý của các cấp chỉ huy, đồng chí Thứ trưởng Thường trực còn yêu cầu mỗi CBCS CSCĐ phải nâng cao ý thức tự giác, hết lòng phục vụ nhân dân vô điều kiện; rèn luyện ý thức chính trị, bản lĩnh vững vàng, và thường xuyên học hỏi, nâng cao trình độ để hoàn thành nhiệm vụ.

Xúc động trước những tình cảm của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đoàn công tác đã dành cho đơn vị, Đại tá Đào Vịnh Thắng và Đại tá Phạm Văn Hưng đều hứa sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo; thực hiện hiệu quả những yêu cầu nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước, ngành Công an và nhân dân giao phó.

Tin cùng chuyên mục