Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM sang Ai Cập hỗ trợ nạn nhân người Việt bị đánh bom

  • 29/12/2018 18:52
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin vừa được Saigontourist cập nhật, trong tổng số 15 du khách trong đoàn có 7 du khách đã an toàn, đang được bố trí khách sạn, 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram, 3 du khách đã tử vong.
Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đã đến thăm các du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom cách kim tự tháp Giza 4km

Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đã đến thăm các du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom cách kim tự tháp Giza 4km

Sáng nay, 29-12, đoàn hỗ trợ đầu tiên của Saigontourist đã lên đường sang Ai Cập, dự kiến sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8h40 giờ địa  phương, khoảng 13h40 giờ Việt Nam ngày 30-12.

Công ty cũng ngay lập tức liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang  Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Đến 15h chiều ngày 29/12 đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai, 30/12.

Cũng theo thông tin từ Saigontourist, mục tiêu lúc nào là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn cho du khách, giúp du khách đang ở Ai Cập ổn định về tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Trong chiều nay, đoàn thứ 2 gồm ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã đáp chuyến bay sang Ai Cập.

Ban lãnh đạo Công ty cho biết, sẵn sàng làm mọi việc để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình có người thân gặp nạn. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, Chính phủ Ai Cập để đưa du khách Việt Nam có thể về nước sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục