Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thương binh và thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ

  • 17/07/2021 12:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Nhân 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 17/7, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến dâng hương tưởng nhớ tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, đồng thời trao quyết định thương binh cho CBCS của CAH Thạch Thất...

Cùng đi với Giám đốc CATP Hà Nội có đại diện chỉ huy một số phòng chức năng của CATP Hà Nội gồm Phòng Tổ chức Cán bộ; Phòng Tham mưu CATP. Tại CAH Thạch Thất, cùng dự với Trung tướng Nguyễn Hải Trung có ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất và đại diện các phòng chức năng của huyện...

Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã trao quyết định cấp Giấy chứng nhận thương binh cho Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, cán bộ của CAH Thạch Thất. Trung úy Nguyễn Tuấn Thành đã dũng cảm tham gia chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn trong đám cháy lớn xảy ra tại thôn 1, xã Chàng Sơn năm 2019 và bị thương nặng, tỷ lệ thương tật vĩnh viễn lên tới gần 40%.

Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thương binh và thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội trao Giấy chứng nhận thương binh cho Trung úy Nguyễn Tuấn Thành

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung biểu dương, ghi nhận tinh thần dũng cảm quên mình vì bình yên, hạnh phúc nhân dân của Trung úy Nguyễn Tuấn Thành. Đồng chí Giám đốc CATP trân trọng cảm ơn gia đình Trung úy Nguyễn Tuấn Thành đã sinh ra người con, tấm gương dũng cảm và hành động quên mình vì nhân dân phục vụ của Trung úy Nguyễn Tuấn Thành. "Đây không chỉ là niềm tự hào của CATP Hà Nội mà của cả gia đình, địa phương nơi Trung úy Nguyễn Tuấn Thành sinh ra và lớn lên" - Giám đốc CATP nhấn mạnh.

Việc Bộ Công an đồng ý duyệt, cấp Giấy chứng nhận thương binh và trợ cấp thương tật đối với đồng chí Nguyễn Tuấn Thành là sự ghi nhận và tôn vinh đối với những mất mát về sức khỏe, sự đóng góp của Trung úy Nguyễn Tuấn Thành đối với sự nghiệp đảm bảo ANTT, TTATXH.

Trung úy Nguyễn Tuấn Thành và các thành viên trong gia đình thương binh, liệt sỹ bày tỏ sự xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội cũng như cá nhân Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến trao quyết định, dâng hương, tặng quà, thăm hỏi nhân dịp Ngày thương binh, liệt sỹ.

Trung úy Nguyễn Tuấn Thành cũng như gia đình các thương binh, liệt sỹ hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, noi gương các thế hệ đi trước, tiếp tục cố gắng hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương nơi mình đang công tác, sinh sống…

Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thương binh và thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Lưu Văn Minh

Đến thăm, tặng quà gia đình Liệt sỹ Lưu Văn Minh tại quận Ba Đình, Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác đã thành kính dâng hương tri ân trước tấm gương hy sinh anh dũng của liệt sỹ. Được biết, liệt sỹ Lưu Văn Minh nguyên là cán bộ điệp báo Ty Công an Hà Nội, hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Đồng chí Giám đốc ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình gia đình của ông Lưu Văn Mẫn, thân nhân liệt sỹ Lưu Văn Minh, kính chúc đại gia đình thân nhân liệt sỹ Lưu Văn Minh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tại quận Đống Đa, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác đã thăm, tặng quà gia đình ông Trần Văn Khung. Ông Khung có bố đẻ là Liệt sỹ Trần Văn Đức, mẹ đẻ là liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nhàn, hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Gia đình Liệt sỹ Trần Văn Đức và Lê Thị Nhàn là cơ sở nuôi giấu cán bộ Công an Hà Nội. Chị ruột của ông Khung là liệt sỹ Trần Thị Thuyết, nguyên cán bộ giao thông liên lạc của CAHN, hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Bản thân ông Khung là thương binh quân đội hạng IV (tỷ lệ 24%), đã phục viên, hiện tuổi cao sức yếu.

Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thương binh và thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ ảnh 3

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội thành kính dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ của gia đình ông Trần Văn Khung

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác đã thành kính dâng nén tâm nhang tưởng nhớ, tri ân những cống hiến, đóng góp, hy sinh của lớp lớp các thế hệ liệt sỹ trong gia đình ông Trần Văn Khung. Những tấm gương anh dũng của các anh hùng liệt sỹ và tinh thần chiến đấu dũng cảm của các đồng chí thương binh là ngọn lửa ngời sáng tinh thần, ý chí cách mạng, mãi mãi là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ CAHN cũng như con em trong gia đình noi gương, học tập…

Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thương binh và thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ ảnh 4

Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà, thăm hỏi sức khỏe thân nhân gia đình liệt sỹ

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống gia đình của thương binh Trần Văn Khung, đồng thời khằng định Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện cũng như hỗ trợ giúp đỡ hết mức để thành viên trong gia đình thương binh - liệt sỹ có thêm những điều kiện học tập, làm việc, phấn đấu và phát triển, tiếp bước truyền thống tự hào của gia đình.

Giám đốc CATP Hà Nội thông tin, trong những năm vừa qua, Đảng ủy và lãnh đạo CATP, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp luôn quan tâm, chăm lo cho các đồng chí Thương binh, gia đình liệt sĩ bằng nhiều việc làm thiết thực, thắm tình đồng đội, có ý nghĩa giáo dục chính trị xã hội, nhân văn sâu sắc, kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn" của dân tộc; Thực hiện chính sách hậu phương, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác; đồng thời, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân.

CATP đã tổ chức tuyên truyền học tập các tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự mà hi sinh, bị thương; gương thương binh, thân nhân liệt sĩ vượt khó vươn lên trong cuộc sống gắn với các hoạt động kỷ niệm, thăm hỏi, tri ân của Công an thành phố; tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Giám đốc CATP Hà Nội trao quyết định thương binh và thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ ảnh 5

Đồng chí Giám đốc CATP khẳng định những đóng góp, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ mãi là tấm gương sáng, tiêu biểu cho ý chí, tinh thần cách mạng cao cả

Tổ chức các hoạt động sáng tác về đề tài Thương binh - Liệt sĩ, phong trào đền ơn đáp nghĩa trong lực lượng Công an Thủ đô. Tiếp tục đóng góp xây dựng và sử dụng có hiệu quả Quỹ "Nghĩa tình đồng đội CAND"; tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà, xây tặng nhà tình nghĩa cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị thương, bệnh binh; tham gia tu sửa, tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ: Bia, Đài, Nhà tưởng niệm; đồng thời, tổ chức thăm viếng, dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố Hà Nội...

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng ủy và lãnh đạo CATP đã báo cáo Quỹ "Nghĩa tình đồng đội CAND" - Bộ Công an trợ cấp đối với 72 trường hợp là thương binh, thân nhân CBCS sĩ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 216 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà, phục hồi sức khỏe đối với hàng trăm trường hợp cũng được CATP Hà Nội và các đơn vị trong CATP quan tâm, chia sẻ tích cực.

Cũng trong dịp này, đại diện Ngân hàng Vietcombanhk đã trao tặng mỗi gia đình thương binh, liệt sỹ 10 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục