Giải chạy Edurun 2015 – Vì lớp học vùng cao

  • 19/03/2015 12:27
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ -Vào ngày Chủ nhật 29/3/2015 tới, tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện ý nghĩa và nhân văn: Giải chạy vì giáo dục Edurun 2015 nhằm gây quỹ xây dựng  phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La. 
Edurun là một Giải chạy vì giáo dục với mục tiêu cao đẹp, hướng cộng đồng tới những giá trị và ý nghĩa của sự sẻ chia. Chương trình do Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức, phối hợp với Quỹ Nhân Ái Báo điện tử Dân Trí nhằm gây dựng Quỹ phát triển giáo dục tại các tỉnh vùng sâu vùng xa. Đây là năm đầu tiên giải chạy Edurun được khởi động. Giải chạy có 2 lựa chọn cự ly 2,5 km và 5km. 2 cự ly này được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ cùng tham gia, vừa là một hoạt động rèn luyện thể thao cùng gia đình, vừa đáp ứng được ý nghĩa và mục tiêu của chương trình.  
Nhiều học sinh ở Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La hiện vẫn đang phải học trong các phòng học tạm bằng nhà tranh vách đất.

Nhiều học sinh ở Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La hiện vẫn đang phải học trong các phòng học tạm bằng nhà tranh vách đất.

Nhiều học sinh ở Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La hiện vẫn đang phải học trong các phòng học tạm bằng nhà tranh vách đất.   Với ý nghĩa cao đẹp, giải chạy Edurun 2015 ngay từ khi bắt đầu đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng – những Đại sứ của chương trình như: MC Phan Anh, Ca sỹ Minh Quân, Nghệ sĩ Xuân Bắc, Ca sĩ Thùy Chi, Ca sỹ Dương Hoàng Yến, Nghệ sỹ Thành Trung… Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của Dàn hợp xướng Hàn Quốc SCCC Korea cùng Dàn hợp xướng học sinh đến từ trường PTLC Vinschool.  

Giải chạy Edurun 2015 – Vì lớp học vùng cao ảnh 2

Chương trình thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Các cá nhân, tổ chức có thể hưởng ứng, đăng ký tham gia chương trình thông qua website: http://edurun.vinschool.com/vi/  Thông tin về trường THCS Chiềng Sơ – Sơn La: Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La – địa chỉ từ thiện của EDURUN 2015 - hiện có 548 học sinh theo học, trong đó có khoảng 95% là con em đồng bào dân tộc Thái, H’Mông, Sinh Mun. Khó khăn của học sinh nơi đây là thiếu thốn cơ sở vật chất với các phòng học tạm bằng nhà tranh vách đất. Việc đầu tư xây dựng phòng học cho Trường THCS Chiềng Sơ mang tính chất cấp thiết, có ý nghĩa lâu dài, cũng như mang tính nhân văn cao. Với phòng học mới, các em sẽ có điều kiện tốt hơn để tập trung học tập, rèn luyện, góp phần khuyến khích các em học sinh vùng sâu vùng xa đến trường.

Tin cùng chuyên mục