Giá vàng xuống đáy, các ngân hàng lớn bán đô la, mua vàng

  • 23/04/2019 10:19
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang gia tăng tích lũy vàng và được cho là đang giảm dự trữ USD cho những giao dịch này.

Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục diễn biến không mấy tích cực khi cùng tiếp tục giảm nhẹ.

Theo đó, vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở mức 36,18 – 36,35 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,18 – 36,37 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Với mức giá này, vàng SJC tại doanh nghiệp đầu mối này đã giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 30 nghìn đồng/ lượng chiều bán ra, hiện đang giao dịch tại 36,24 – 36,32 triệu đồng/lượng. Tương tự, các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác như Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, PNJ… giá vàng cũng giảm khoảng 20 nghìn đồng mỗi lượng.

Trước đó, trong phiên hôm qua, giá vàng trong nước sau khi tăng nhẹ lúc mở cửa thì đến phiên chiều đã quay đầu giảm trở lại. Đến hôm nay, xu hướng giảm nhẹ vẫn chưa dừng lại.

Giá vàng xuống đáy, các ngân hàng lớn bán đô la, mua vàng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện cũng đã giảm về mức 1.275 USD/ounce. Dù căng thẳng Mỹ - Iran gia tăng đã kéo giá vàng tăng nhẹ tuy nhiên giá kim loại quý ngay lập tức quay đầu giảm mạnh do giới đầu tư lạc quan trong bối cảnh giá chỉ số chứng khoán Mỹ đang có xu hướng cao hơn, thậm chí cao hơn kỷ lục xác lập mùa thu năm ngoái.

Liên quan tới căng thẳng Mỹ - Iran, Mỹ đang áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran. Hoa Kỳ dự định loại bỏ các khoản miễn trừ mà họ đã cấp cho một số quốc gia nhập khẩu dầu thô của Iran.

Tuy nhiên, có một tín hiệu lạc quan với vàng, đó là sự gia tăng liên tục của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới trong việc tích lũy vàng, ngoại trừ Venezuela, nơi đã bán một lượng lớn vàng từ dự trữ của họ để trả nợ.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Nga được cho là đang dùng USD để trả cho các giao dịch mua vàng. Trong một thông cáo báo chí vào thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết đã bổ sung 18,7 tấn vàng vào kho dự trữ. Đây có thể là những tín hiệu hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục