Các chuyên gia vẫn bi quan về giá vàng tuần này

  • 22/04/2019 10:46
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Dù giá vàng tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng vẫn chưa thoát khỏi chuỗi phiên tiêu cực và chưa nhìn thấy lực đỡ để giá kim loại quý này bứt phá.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước phổ biến tăng nhẹ 10 – 30 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hiện đang là 36,25 – 36,40 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,25 – 36,42 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI có mức tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng, hiện đang giao dịch quanh mức 36,28 – 36,36 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC cũng tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng, ở mức 36,27 – 36,37 triệu đồng/lượng…

Các chuyên gia chưa chắc chắn về xu hướng hồi phục của giá vàng trong tuần này

Các chuyên gia chưa chắc chắn về xu hướng hồi phục của giá vàng trong tuần này

Trên thế giới, giá vàng bước vào phiên giao dịch đầu tuần với việc tăng nhẹ 2,6 USD/ounce, hiện đang giao dịch trên mức 1.278 USD/ounce. Dù hồi phục kể từ phiên cuối tuần trước nhưng giá vàng vẫn chưa thực sự thoát khỏi chuỗi những phiên tiêu cực và cũng chưa nhìn thấy lực đỡ để kim loại quý này bứt phá.

Các chuyên gia và nhà đầu tư, vì vậy cũng không mấy lạc quan về giá vàng tuần này. Khảo sát các chuyên gia trên Kitco cho thấy chỉ có 33% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng, trong khi có 40% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm; còn lại 27% giữ quan điểm trung lập.

Đối với nhà đầu tư, có 46% số nhà đầu tư tin tưởng giá vàng sẽ đi lên; 39% dự đoán giá vàng giảm và 14% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Hiện mọi con mắt đều đổ dồn vào số liệu GDP quý I của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong tuần sau. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm tới những cuộc đàm phán về thương mại Mỹ - Trung Quốc. Nếu thỏa thuận cuối cùng giữa 2 cường quốc này đạt được thì đây sẽ là một bước ngoặt trên các thị trường, trong đó có thị trường vàng.

Tin cùng chuyên mục