Giá vàng tăng giảm ra sao trong ngày vía Thần Tài?

  • 14/02/2019 11:21
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Chênh lệch giá vàng mua vào – bán ra trong ngày vía Thần Tài (10 tháng Giêng Âm lịch) có nơi lên tới gần 1 triệu đồng mỗi lượng.

Chen chúc mua vàng cầu may

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 14/2, nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm, khi các cửa hàng vàng chưa mở cửa để chờ mua vàng cầu may. Đến gần trưa, rất đông người vẫn đổ về các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng) và khu vực Cầu Giấy. 

Nhiều người dân xếp hàng mua vàng từ sáng sớm

Nhiều người dân xếp hàng mua vàng từ sáng sớm

Theo bà Lê Thị Hiền, Phó Tổng iám đốc DOJI, nhu cầu khách hàng mua vàng trong ngày Thần tài chủ yếu là những sản phẩm định lượng nhỏ 1-5 chỉ để cầu may, như các sản phẩm đồng vàng ép vỉ hình con lợn hay hình Thần Tài.

Một số khách mua vàng lượng lớn thường mua theo bộ, một người có nhu cầu mua vàng cho ngày Lễ tình yêu Valentine thì mua cặp nhẫn, lắc tay hay vòng cổ trang sức hoặc các sản phẩm mỹ nghệ vàng hình cặp đôi...

Sản phẩm vàng hình linh vật lợn được các doanh nghiệp tung ra trong dịp này

Sản phẩm vàng hình linh vật lợn được các doanh nghiệp tung ra trong dịp này

Để phục vụ nhu cầu khách hàng, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý... đều tăng khoảng 20 – 30% sản lượng so với năm ngoái. Đồng thời, có tăng cường số lượng điểm bán hàng, quầy giao dịch ở mỗi cửa hàng, bố trí lực lượng bảo vệ, an ninh và chăm sóc khách hàng... để phục vụ nhu cầu người mua.

Chênh lệch giá mua vào - bán ra tăng

Ghi nhận sáng nay, giá vàng SJC tại doanh nghiệp đầu mối là Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) khá “bình ổn”, thậm chí còn giảm nhẹ trong vài phiên trở lại đây.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện đang niêm yết giá vàng SJC định lượng 1-5 chỉ ở mức 36,85 – 37,25 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,85 – 37,35 triệu đồng/lượng. Các mức giá này đã giảm nhẹ 40 nghìn đồng/lượng sau khi đã giảm 90 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua.

Lượng khách mua vàng hôm nay gấp hàng nghìn lần ngày thường

Lượng khách mua vàng hôm nay gấp hàng nghìn lần ngày thường

Trong khi đó, tại các doanh nghiệp kinh doanh khác, giá vàng chiều bán vẫn đang ở mức cao do nhu cầu mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài. Cụ thể, giá vàng SJC bán ra tại DOJI đang là 37,5 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng chiều mua vào được doanh nghiệp này giảm 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, xuống còn 36,8 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đang là 36,7 – 37,1 triệu đồng/lượng, giảm 130 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Nhẫn tròn trơn của doanh nghiệp này đang được giao dịch tại mức 36,6 – 37,3 triệu đồng/lượng, chênh lệch 700 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và bán. Ít giờ sau khi mở cửa, Bảo Tín Minh Châu đã giảm giá bán ra nhẫn tròn trơn xuống còn 37,2 triệu đồng/lượng.

Khách hàng có nhiều lựa chọn vàng trong ngày vía Thần Tài

Khách hàng có nhiều lựa chọn vàng trong ngày vía Thần Tài

Tại các địa phương khác, giá vàng cũng được nhiều doanh nghiệp đẩy cao chiều bán ra và giảm chiều mua vào, có nơi chênh lệch giá mua – bán lên tới 900 nghìn đồng/lượng. Đơn cử như vàng Ngọc Hải Bến Tre giảm 150 nghìn đồng chiều mua vào - tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, ở mức 36,4 - 37,3 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng có sự chênh lệch đáng kể nhưng do chủ yếu là mua vàng cầu may nên khách hàng vẫn không quá băn khoăn về giá. "Hôm nay chúng tôi chủ yếu mua một vài chỉ lấy may nên giá cao hay thấp một vài chục mỗi chỉ cũng không quá quan trọng" - chị Trần Thu Hương, một khách hàng mua vàng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục