Giá vàng nín thở chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ

  • 07/11/2018 11:15
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau một phiên suy giảm mạnh ngày hôm qua, giá vàng hôm nay tiếp tục đà suy giảm trong tâm thế nghe ngóng kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ và cuộc họp của Fed sẽ bắt đầu vào hôm nay.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước phổ biến giữ nguyên hoặcăng nhẹ biến động nhẹ so với mức giá hôm qua. Vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,37 – 36,53 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội là 36,37 – 36,55 triệu đồng/lượng. Các mức giá này giữ nguyên so với giá đầu giờ sáng qua, nhưng giảm 10 nghìn đồng so với mức giá đóng cửa.

Ở chiều ngược lại DOJI lại điều chỉnh tăng nhẹ. Vàng SJC của doanh nghiệp này niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng so với chốt  phiên liền trước. Trong khi tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC của doanh nghiệp này đang giao dịch mức 36,41 – 36,49 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng chiều mua, tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều bán.

Trên thế giới, giá vàng trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.226,1 USD/ounce, giảm nhẹ 0,4 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã biến động trong biên độ khá lớn, có lúc đã được đẩy lên mức 1.236,60 USD/ounce nhưng ngay sau đó bắt đầu giảm dần và có lúc bị đẩy xuống 1.222,9 USD/ounce.

Giá vàng vàng hôm nay tiếp tục giảm nhẹ trong khi chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ

Giá vàng vàng hôm nay tiếp tục giảm nhẹ trong khi chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ

Giá vàng thấp hơn đáng kể so với phiên giao dịch trước đó do sự phục hồi của chỉ số USD (dù chỉ ở mức khiêm tốn). Thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ, theo đó các nhận định cho rằng khả năng đảng Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát một viện quốc hội là rất cao. Lịch sử bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ thường cho thấy đảng của Tổng thống đương nhiệm sẽ mất ghế về tay đảng đối thủ.

Nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện thì chính quyền của Tổng thống Trump sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều hành đất nước, đồng USD vì vậy sẽ gặp nhiều áp lực, giá vàng vì vậy có thể lập tức tăng cao thêm 10 hoặc 15 đô la. Nếu nguyên trạng vẫn giữ nguyên, nghĩa là Đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát cả lưỡng viện thì chúng ta có thể thấy vàng sẽ khó có cơ hội tăng giá.

Hôm nay, Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) họp để thảo luận về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, với một tuyên bố đưa ra vào chiều thứ Năm. Thị trường kỳ vọng không có sự thay đổi về việc tăng lãi suất lần cuối cùng trong năm nay.

Tuy nhiên, báo cáo gần đây từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoài trong quý 3. Một số chuyên gia cho rằng  việc các ngân hàng trung ương trên thế giới (gồm Trung Quốc, Nga và các nước khác) đang bổ sung nắm giữ vàng có thể giúp giá vàng vượt qua các rào cản từ đồng USD.

Tin cùng chuyên mục