Giá vàng hôm nay (24-9): Bất ngờ đảo chiều đi lên

  • 24/09/2015 11:06
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng thế giới vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp ở hai phiên Á và phiên Âu, sang phiên Mỹ giá đã hồi lại quanh ngưỡng 1.130 USD/ounce. Chịu tác động từ giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước ngày hôm nay đã đảo chiều đi lên.

Giá vàng hôm nay bất ngờ đảo chiều đi lên sau các phiên giảm liên tiếp

Giá vàng hôm nay bất ngờ đảo chiều đi lên sau các phiên giảm liên tiếp

Mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn 90.000 đồng/lượng chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Vàng miếng SJC được công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết sáng 24-9 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 8h25 ở mức giá 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này đã tăng 30.000 đồng ở chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá mở cửa sáng qua. 

Thị trường vàng trong nước này hôm qua tương đối trầm lắng, giá vàng miếng giao dịch trong xu hướng giảm dần. Chênh lệch  giữa giá trong nước và giá quốc tế là 3,3 triệu đồng/ lượng.

Mặc dù  thị trường vàng liên tiếp có đợt giảm sâu, nhưng vàng không còn hấp dẫn như những phiên giảm giá trước khi giá giảm về quanh vùng 34 triệu đồng/lượng.

Giới đầu tư đã chọn giải pháp là bán vàng ra khi thị trường không mấy “sáng sủa”, lượng bán ra chiếm 80%, 20% còn lại là phát sinh của một số khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu mua vào tích trữ.

Thời điểm cuối năm cũng là mùa cưới nên triển vọng đang dành cho thị trường trang sức vàng ta. Số lượng khách hàng tham gia vào thị trường này tương đối đều đặn và nhộn nhịp hơn vào cuối mỗi tuần.

Tính từ đầu tuần đến nay giá vàng đã giảm gần 1,3%. Theo các chuyên gia phân tích, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn. Hiện vàng đang chịu nhiều áp lực từ sự tăng giá của đồng USD cùng kết hợp với việc động thái bán tháo chứng khoán của các nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục