• Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  ANTĐ - Từ “điểm đen” vỉa hè kém chất lượng trên tuyến vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), TP Hà Nội đang phải rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý, thi công hè đường để khắc phục ngay những lỗ hổng, không để lặp lại những trường hợp tương tự.

 • “Cõng” chi phí bôi trơn

  “Cõng” chi phí bôi trơn

  ANTĐ - Mặc dù không mấy lạc quan về thị trường bất động sản năm 2013, nhưng các chuyên gia vẫn có một cái nhìn sáng sủa khi dự báo năm nay nhà ở xã hội, nhà giá rẻ sẽ “lên ngôi”. Giá bất động sản được dự tính sẽ tiếp tục giảm thêm từ 15-20%. Các doanh nghiệp phải tự cứu mình bằng việc đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị trường. Một vài năm trước, người dân khó tìm mua được một căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng. Hiện nay với số tiền ấy, vẫn có “quyền” lựa chọn khi có nhu cầu về nhà ở.

 • Vay tiền mua nhà không dễ

  Vay tiền mua nhà không dễ

  ANTĐ - Ngày 22-2, Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) đã bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, trước hết, phải tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát. Nếu không ổn định được kinh tế vĩ mô thì không thể có thị trường BĐS ổn định, bền vững. 

 • Chấm dứt tranh chấp chung - riêng

  Chấm dứt tranh chấp chung - riêng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư. Đây là khung pháp lý đặc biệt quan trọng để giải quyết một số vấn đề gây nhiều tranh chấp gay gắt giữa cư dân và chủ đầu tư như phí dịch vụ, diện tích sở hữu chung, riêng...

 • Tránh xin cho, chạy chọt

  Tránh xin cho, chạy chọt

  ANTĐ - Theo Bộ Xây dựng, từ nay đến năm 2015, cả nước cần tới 17,9 triệu m2 sàn xây dựng nhà ở để bố trí tái định cư cho các hộ gia đình phục vụ việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất. Trước nhu cầu quá lớn, Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định, theo đó Nhà nước sẽ mua lại nhà thương mại để sử dụng cho tái định cư. Song với giá mua lại nhà thương mại, dư luận lo ngại người dân sẽ không thể “chạm” tới căn hộ tái định cư vì giá sẽ cao hơn.

 • Giá thật căn hộ chung cư là bao nhiêu?

  Giá thật căn hộ chung cư là bao nhiêu?

  ANTĐ - Gần đây, những vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản đang được dư luận xã hội quan tâm. Không chỉ vậy thị trường bất động sản còn làm nóng cả diễn đàn Quốc hội. Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Giải pháp nào làm ấm thị trường bất động sản đang là vấn đề được đặt ra.

 • Bắc thang lên hỏi ông Trời…

  Bắc thang lên hỏi ông Trời…

  ANTĐ - Chuẩn bị từ cơ quan về nhà mà trông anh Vũ Hồng Trường (30 tuổi, kiến trúc sư, ở Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất mệt mỏi…

 • Lời giải cho bài toán khó?

  Lời giải cho bài toán khó?

  ANTĐ - Sau đúng 100 ngày hối hả thi công (khởi công vào 21-1-2012) trong địa hình chật hẹp, vừa thi công vừa phải bảo đảm ATGT, 2 cầu vượt lắp ghép nhẹ đầu tiên của Hà Nội đã về đích trước thời hạn 2 tháng. 

 • Lối thoát cho doanh nghiệp bất động sản?

  Lối thoát cho doanh nghiệp bất động sản?

  ANTĐ - Ế ẩm do thị trường trầm lắng, một số doanh nghiệp đang muốn bán căn hộ chung cư thương mại cho thành phố để làm nhà tái định cư. Xung quanh vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết:

 • Nghịch lý tỉnh nghèo

  Nghịch lý tỉnh nghèo

  ANTĐ - Điện Biên là một tỉnh nghèo. Để đẩy mạnh việc phát triển công nghiệp (CN) ở địa phương, tránh lãng phí ngân sách nhà nước, UBND tỉnh đã ra sức khuyến khích các sở, ban, ngành, nhà đầu tư trong tỉnh sử dụng sản phẩm CN trên địa bàn, trong đó có sản phẩm xi măng Điện Biên (XMĐB). Trớ trêu thay, chủ trương này của tỉnh đã gặp không ít khó khăn vì chuyện “bằng mặt nhưng không bằng lòng” của một số cơ quan trong tỉnh…

 • Bài 1: Nhìn vào cơn “bĩ cực”

  Bài 1: Nhìn vào cơn “bĩ cực”

  ANTĐ - Thị trường bất động sản đã ở mức nguy hiểm, nếu không được giải cứu sẽ dẫn tới đổ vỡ? Giá đất, nhà đã giảm kịch sàn chưa và bao giờ nên mua vào? Kịch bản nào sẽ diễn ra trên thị trường trong những tháng cuối năm, thị trường sẽ hồi phục hay “chết” hẳn? Những câu hỏi này đang giành được sự quan tâm của đông đảo người dân, nhà đầu tư bất động sản.