Gia tăng căng thẳng nếu NATO tăng cường lực lượng gần biên giới Nga

  • 13/12/2018 11:03
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 12-12 dẫn lời Thượng tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng trưởng Quân đội Nga cho rằng, sự hiện diện của lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới Nga sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai bên.
Thượng tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng trưởng Quân đội Nga

Thượng tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng trưởng Quân đội Nga

Trong cuộc gặp với ông Curtis Scaparrotti -Tư lệnh Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ (EUCOM), tại thủ đô Baku của Ghana vào ngày 12-12, Thượng tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga nhấn mạnh, sự hiện diện quân sự của lực lượng NATO gần biên giới Nga sẽ không làm giảm mà ngược lại sẽ gia tăng căng thẳng giữa hai bên.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, các bên đồng thời đã thông báo cho nhau về hoạt động quan trọng chính sẽ diễn ra trong năm 2019, và xác nhận cam kết duy trì liên lạc.

Hai bên cũng đã thảo luận về tình hình an ninh châu Âu và toàn cầu.

Mối quan hệ giữa Moscow và NATO vẫn căng thẳng, do Washington tuyên bố ngưng các nghĩa vụ của Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), và cáo buộc của Bộ trưởng ngoại giao các nước NATO về việc tên lửa 9M729 của Nga vi phạm Hiệp ước này. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ những cáo buộc đó, và nhấn mạnh rằng, đó chỉ là cái cớ để Mỹ rời bỏ Hiệp ước.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục