Giả sư lừa xin tiền công đức

  • 27/11/2011 20:12
  • 1 bình luận
  • T.Quang
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 11h30 hôm qua, 26-11, có hai đối tượng nữ, mặc quần áo nâu của nhà sư đến nhà chị Hoàng Thị Trinh (SN 1952, ở xóm 8, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) xin tiền công đức.

Hai đối tượng đội mũ sư trùm kín đầu, mặc áo nâu của nhà sư, làm giả các giấy tờ rồi đi khắp nơi kêu gọi tiền công đức xây dựng một ngôi chùa ở Nam Định.

Giả sư lừa xin tiền công đức ảnh 1
Giả sư lừa xin tiền công đức ảnh 2
Hai đối tượng lừa đảo tại cơ quan công an

Khoảng 11h30 hôm qua, 26-11, có hai đối tượng nữ, mặc quần áo nâu của nhà sư đến nhà chị Hoàng Thị Trinh (SN 1952, ở xóm 8, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) xin tiền công đức.

Tại đây, hai đối tượng tự xưng là sư đang tu hành tại chùa Lương (xã Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định), muốn kêu gọi lòng từ bi của gia đình chị Trinh số tiền 16 triệu đồng để xây dựng ngọn đèn 49 ngọn tại chùa Lương.

Được biết trước đó khoảng 10 ngày, hai đối tượng này đã đến nhà chị Trinh để vận động số tiền trên. Gia đình chị Trinh đã đồng ý và hẹn ngày 26-11 sẽ công đức số tiền đó.

Tuy nhiên trước khi giao nhận tiền công đức, nhận thấy một số dấu hiệu khả nghi từ hai đối tượng, chị Trinh đã lén lấy điên thoại di động gọi cho một vị sư thầy gần đó là thầy Thích Thiên Khiêm, vốn là chỗ quen biết với sư trụ trì chủa Lương.

Vừa thấy sư Khiêm xuất hiện, hai kẻ lừa đảo mặt biến sắc nhưng vẫn ngoan cố nhận mình là người của chùa Lương. Sau vài câu đối đáp, sư Khiêm đã lật mặt được những kẻ lừa đảo và yêu cầu bọn chúng phải bỏ mũ ra. Khi bỏ chiếc mũ nâu, tóc của hai đối tượng vẫn còn nguyên, chúng dùng băng dính bó chặt tóc lại rồi đội mũ nâu lên.

Đến lúc này, hai đối tượng mới vội quỳ xuống van xin, trình bày kể lể nghe chừng rất thương tâm. Ngay lập tức, chị Trinh đã cấp báo cho lực lượng công an xã Ninh Hiệp xuống giải quyết sự việc.

Tại trụ sở công an xã Ninh Hiệp, hai đối tượng khai nhận là Trần Kim Thành (SN 1980) và Hoàng Thị Nhung (SN 1981), đều trú tại Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An. Cả hai từ quê ra Hà Nội và hiện đang trú tại khu vực gần bến xe Nước Ngầm.

Theo cơ quan công an, hai đối tượng khai rằng đây là lần đầu tiên chúng thực hiện hành giả danh để lừa đảo, tất cả các vật dụng liên quan, chúng đều tự làm giả hoặc mua từ bên ngoài.

Tuy nhiên theo nguồn tin của PV, chị Trinh chỉ là một trong rất ít nạn nhân của hai kẻ “báng bổ” này. Trước đó, Thành và Nhung cũng đã lừa một số người khác, trong đó có chính vị sư trụ trì chùa Lương.

Tin cùng chuyên mục