Giả mạo doanh nghiệp bưu chính yêu cầu nhận bưu phẩm

  • 16/08/2018 10:41
  • 1 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa khuyến cáo về tình trạng giả mạo doanh nghiệp bưu chính yêu cầu nhận bưu phẩm thông qua việc gọi điện thoại.
Tổng đài của VNPost chỉ có 1 số điện thoại duy nhất là 1900545481

Tổng đài của VNPost chỉ có 1 số điện thoại duy nhất là 1900545481

Theo VNPost, thời gian gần đây, VNPost cùng các Bưu điện tỉnh, thành phố thường xuyên tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân về việc nhận được cuộc gọi (thông qua máy điện thoại cố định) từ số tổng đài của nước ngoài mang số 00084400 xưng là Tổng công ty Bưu chính viễn thông.

Tổng đài này tự động thông báo tới người nhận điện thoại về việc có bưu phẩm cần nhận, đồng thời yêu cầu khách hàng bấm phím số 9 để biết thêm thông tin chi tiết.

"Đây là một hình thức giả mạo tinh vi có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp bưu chính, trong đó cóVNPost.

Tổng công ty khẳng định, đây không phải là số tổng đài của Bưu điện Việt Nam. Hiện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chỉ có 1 số tổng đài duy nhất là 1900 54 54 81 để tiếp nhận các thông tin phản ánh, ý kiến góp ý của khách hàng"- đại diện VNPost thông tin. 

Thông tin về bưu gửi của khách hàng đều được thông báo qua các kênh chính thức của Bưu điện Việt Nam như: bưu cục, bưu tá, nhân viên phát...

Đặc biệt, trên website http://www.vnpost.vn, chi tiết về tình trạng của tất cả các bưu gửi sẽ được cập nhật nhanh chóng, chính xác trong mục “Định vị bưu gửi”  .

Vì vậy, VNPost khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác với những hình thức mạo danh là doanh nghiệp bưu chính, gọi điện thoại từ các số tổng đài và yêu cầu chuyển hướng sang bên thứ ba như tổng đài 00084400 nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi gặp những trường hợp nghi vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Bưu điện Việt Nam: 1900 54 54 81, hoặc email: vanphong@vnpost.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng giả mạo doanh nghiệp bưu chính yêu cầu nhận bưu phẩm được dự báo còn tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi, bởi lẽ trong bối cảnh hiện nay, mua sắm online, hình thức chuyển phát qua bưu điện và các dịch vụ khác rất phát triển. Nếu khách hàng không tỉnh táo sẽ dễ bị mất tiền oan. 

Tin cùng chuyên mục