Giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản chủ nhà nghỉ

  • 03/06/2016 12:43
  • 4 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Vốn là đối tượng lưu manh, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, Tùng giả làm công an, tới nhà nghỉ tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của chủ nhà nghỉ này.

Cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tùng 32 tuổi, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội để điều tra làm rõ hành vi giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Tùng giả danh công an, đi cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng Tùng giả danh công an, đi cưỡng đoạt tài sản


Quá trình gây án của đối tượng Tùng như sau. Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 28-5- 2016, Tùng đưa bạn gái đến nhà nghỉ thuộc xã Ngọc Hồi thuê phòng nghỉ. Đến 5h30 sáng cùng ngày anh ta dậy và trả phòng ra về. Tại đây khi thanh toán tiền phòng, Tùng đã phanh áo khoác ngoài để lộ sắc phục Công an, cùng với đó là kèm theo lời hăm dọa nếu không biết điều chuẩn bị nộp tiền cho anh ta sẽ không để yên ổn làm ăn.

Tiếp đến khoảng 3 giờ sáng ngày 31-5, cũng tại nhà nghỉ này, Tùng đã mặc bộ cảnh phục, quân hàm, giày tất đủ bộ đến bấm chuông cửa và gọi chủ nhân thức dậy. Tại đây, Tùng thấy anh Nguyễn Văn Tạch là chủ nhà nghỉ ra hỏi có việc gì thì anh ta dọa nạt, quát lớn “đã ngày cuối tháng rồi mà không thấy quan tâm gì thế, các anh đã tạo điều kiện cho làm ăn mà không biết điều”.

Khi chủ nhà nghỉ hỏi về nơi làm việc thì anh ta trịch thượng nói làm ở đội chống tệ nạn Công an huyện Thanh Trì. Phát hiện những biểu hiện bất thường, chủ nhà đã báo lực lượng CSHS- CAH Thanh Trì bắt giữ.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo tài liệu của cơ quan Công an, đối tượng Tùng từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục