Đồng Nai

Bắt đối tượng giả danh công an và tàng trữ ma túy

  • 06/03/2016 21:31
  • 0 bình luận
  • Cao Danh.
  • In bài

ANTĐ - Công an đã thu giữ từ đối tượng Hưng một quân phục ngành Công an gồm: quần, áo, tất, cành tùng, cầu vai...

Công an TP Biên Hòa cho biết, đã tiếp nhận đối tượng Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1981, ngụ TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) từ Công an phường Tân Hiệp để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ trái phép ma túy và giả danh công an nhằm những mục đích khác.
Đối tượng Nguyễn Hoàng Hưng khi bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Hoàng Hưng khi bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Hoàng Hưng khi bị bắt giữ

Trước đó, vào lúc 2h sáng 6/3, Công an phường Tân Hiệp cùng đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Biên Hòa kiểm tra phòng nghỉ số 209, Khách sạn Đ.K đóng tại khu phố 5, phường Tân Hiệp. Tại 1 phòng của khách sạn này, Công an  phát hiện Nguyễn Hoàng Hưng đang tàng trữ một bịch ma túy tổng hợp và một bộ đồ dùng để sử dụng ma túy đá.

Khi bị lực lượng làm nhiệm vụ hỏi, Hưng nói mình là... cán bộ thuộc một lực lượng CSCĐ - Bộ Công an, đóng tại Bình Dương. Qua xác minh nhanh, Công an xác định Hưng đã giả mạo cán bộ ngành Công an.

Tại Công an phường Tân Hiệp, Hưng khai số ma túy trên được một đối tượng ngụ tại TP.Biên Hòa bán cho để sử dụng. Khi tiến hành khám xét phòng trọ Hưng đang ở, Công an đã thu giữ nhiều tang vật như: quần, áo, tất, một bộ cành tùng của lực lượng CAND, cầu vai mang hàm trung úy, bảng tên Nguyễn Hoàng Hưng, 3 giấy phép lái xe, trong đó có 2 giấy phép mang tên Nguyễn Hoàng Hưng đều có dán hình Hưng mặc quân phục CAND và 1 CMND mang tên Hưng. Công an cũng thu giữ 1 ĐTDĐ, 1 máy tính bảng, 1 xe máy của Hưng đang sử dụng.
Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Theo lời khai của Hưng, để nhằm mục đích lừa đảo, và tránh bị Công an hỏi đến khi di chuyển trên đường… đối tượng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe có dán hình Công an. Ngoài ra, Hưng cũng đã kiếm được một bộ quân phục của công an với đầy đủ quân hàm, bảng tên, mũ, giày, tất…

Theo Công an phường Tân Hiệp, sự việc bắt đầu từ nguồn tin của người dân, báo, tại khách sạn trên, khoảng chục ngày nay có một thanh niên bận quân phục ngành Công an đến ở, với dáng vẻ rất khả nghi, có lúc anh này vào khách sạn với một cô gái… Qua theo dõi, rạng sáng 6/3, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, bắt quả tang.

Cũng theo điều tra của công an, Hưng đã có một tiền án về tội “lạm dụng tín nhiễm chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục