Giả bị Cảnh sát giao thông thu phương tiện, chiếm đoạt xe của "bạn gái"

  • 10/04/2018 16:11
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Là đối tượng đồng tính nữ, lợi dụng sự tin tưởng của “bạn gái”, Đỗ Thị Hồng (SN 1999) trú tại tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này...

Dù đã có chồng và con nhưng chị Trần H.Y khi gặp Đỗ Thị Hồng đã nhanh chóng bị "siêu lòng". Dù là giới tính nữ, nhưng Hồng lại có vẻ ngoài khá nam tính và chỉ thích... con gái. Chỉ ít ngày sau khi quen biết nhau, chị Y đã liên tiếp bị Hồng lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Đầu tiên, vào ngày 28-2, Hồng thuê nhà nghỉ ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và gọi điện thoại cho chị Y hỏi mượn laptop để sử dụng. Vì “yêu” Hồng nên dù không có máy tính chị Y đã mượn của chị gái mình một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Dell, mang đến nhà nghỉ đưa cho Hồng.

Chiều 28-2, do không có tiền trả tiền thuê trọ, Hồng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc laptop trên. Hồng đã mang laptop đi cầm cố cho cửa hàng cầm đồ ở gần đó được 4 triệu đồng. Sau đó Hồng nói với chị Y đã cho bạn mượn laptop, vài hôm nữa sẽ trả lại. Toàn bộ số tiền này Hồng đã sử dụng hết.

Đối tượng Đỗ Thị Hồng

Đối tượng Đỗ Thị Hồng

Chiều 8-3, Hồng rủ chị Y đi chơi nhưng nói mình không có xe, nhờ chị Y mang xe tới. Chị Y liền mượn xe máy của một người bạn ở cùng xóm trọ để đi chơi cùng Hồng. Có xe máy, Hồng liền chở chị Y đi chơi tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Trên đường đi, cả hai bị CSGT dừng xe kiểm tra. Chị Y mở cốp xe lấy Giấy đăng ký xe đưa cho lực lượng CSGT kiểm tra rồi lại cất vào cốp. Biết xe có đầy đủ giấy tờ, Hồng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Hồng chở chị Y đến một quán ăn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm rồi nói với chị Y là đã bị CSGT lập biên bản, phạt tiền 1,2 triệu đồng.

Hồng nói không có số tiền này nên đề nghị chị Y cho mượn xe để đi vay tiền nộp phạt. Không chút nghi ngờ, chị Y đồng ý. Có được xe máy, Hồng đưa thẳng đến hiệu cầu cầm trên đường Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội cầm cố xe lấy 7 triệu đồng. Sau đó, Hồng đi taxi đến quán ăn đón chị Y và nói dối là xe đã bị CSGT tạm giữ. Chị Y tin là thật nên đã không hỏi gì thêm.

Chỉ sau đó ít ngày, Hồng chủ động đến phòng trọ của chị Y chơi. Lợi dụng lúc chị ra ngoài, Hồng đã nhanh tay giấu chiếc iPad của chị Y vào ba lô của mình. Sau đó, Hồng mang chiếc iPad về TP Ninh Bình bán được 700.000 đồng.

Về phần chị Y, phát hiện mất trộm chiếc iPad, chị đã nghi ngờ Hồng là người lấy trộm và ra trình báo CAP Trung Văn. Đồng thời chị Y cũng cho rằng cả chiếc laptop nhãn hiệu Dell và chiếc xe máy Sirius cũng bị Hồng dùng thủ đoạn chiếm đoạt.

Hiện cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Hồng về 3 tội danh trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục