Ghen với "người cũ", 3 nam thanh niên hóa "sát thủ"

  • 07/09/2015 08:12
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Những cú động chân động tay bởi cơn ghen vô cớ và thói a dua đã khiến Đặng Trung Thành (SN 1998), Lục Khoa Điệp (SN 1995) và Lù Xuân Tấn (SN 1991), cùng trú thôn Tân Tiến, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ (Hà Giang) trở thành kẻ giết người.

Ngày 6-9, CQĐT CAH Quản Bạ cho biết, đã khởi tố, tạm giam  3 đối tượng nêu trên để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo CQĐT, cuối tháng 8-2015, CAH Quản Bạ nhận được thông tin từ Ban Công an xã Quyết Tiến về việc phát hiện một thi thể nam giới ở bụi cỏ ven đường liên thôn. Qua khám nghiệm, CQĐT xác định đây là vụ án mạng. Nạn nhân là anh Vàng A Hà (SN 1988), trú tại xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tử vong bởi ngoại lực tác động.
Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án Dựng lại diễn biến thời gian sinh hoạt của anh Hà, CQĐT nắm được trước hôm xảy ra sự việc, anh Hà đã nhận lời đi xe máy từ huyện Mèo Vạc xuống nhà cô bạn gái mới quen là S. ở xã Tân Tiến. Quá trình đến chơi nhà bạn gái, anh Hà đã bị Đặng Trung Thành, là bạn trai cũ của S. nhìn thấy. Dù đã chia tay nhau, nhưng Thành vẫn bộc lộ thái độ cay cú.

Nam thanh niên 17 tuổi lập tức rủ Lục Khoa Điệp đi dằn mặt anh Hà. Gặp người trai từ Mèo Vạc đưa chị S. đi chợ, Thành và Điệp phóng xe máy chặn đường và lao vào đánh anh Hà. Đúng lúc này, Lù Xuân Tấn đi qua, không những chẳng can ngăn mà còn nhào vào đánh hội đồng.

Anh Hà cố gắng bỏ chạy nhưng không thoát, và đã bị các đối tượng hành hung đến bất tỉnh. Đến lúc ấy, nhóm thanh niên thôn Tân Tiến mới bừng tỉnh, dùng xe máy đưa anh Hà đến trạm xá xã (cách hiện trường khoảng 3km) để cấp cứu. Tuy nhiên đến giữa đường, nhận thấy anh Hà đã ngưng thở, các đối tượng đã đưa xác nạn nhân giấu vào bụi cỏ ven đường.

Được sự vận động của cơ quan Công an và gia đình, 3 đối tượng Tấn, Thành, Điệp đã đến CAH Quản Bạ đầu thú.

Tin cùng chuyên mục