Ghen vợ, hành hung... anh rể

  • 17/09/2013 06:22
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng vợ đi nước ngoài và đã có bồ, Bùi Văn Nam (SN 1983), trú ở xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, Bắc Giang liên tục hành hạ các thành viên trong gia đình. Đỉnh điểm của cơn ghen, Nam tìm cách bắt ông anh rể.

Ghen vợ, hành hung... anh rể ảnh 1
Đối tượng Nam khi bị đưa về cơ quan công an 

11h10 ngày 12-9, CAH huyện Sơn Động nhận được tin báo từ Công an xã Tuấn Đạo, tại nhà đối tượng Bùi Văn Nam, trú ở thôn Bãi Chợ, xảy ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Khi lực lượng công an đến nơi, có khá đông người dân và thân nhân của Bùi Văn Nam đang tập trung ở trước nhà Nam. Xác minh sơ bộ, cơ quan công an nắm được người đang bị giữ trong nhà Nam là anh rể của chủ nhà - anh Phùn Văn Pồ (SN 1968), trú ở thôn Thủm, xã Tuấn Đạo. 

Tâm điểm sự chú ý là căn bếp rộng khoảng 10m2. Lúc này, cửa bếp bị khóa chặt từ bên trong, liên tục vọng ra những tiếng kêu rên đau đớn của anh Pồ. Tên Nam đang cầm chiếc điếu cày bằng sắt đánh nạn nhân. Tay kia lăm lăm con dao, thi thoảng lại… chọc khiến anh Pồ kêu la. Qua trao đổi với người nhà tên Nam và anh Pồ, lực lượng chức năng biết được, thời gian gần đây, bỗng nhiên Nam có ý nghi ngờ vợ là chị Phùn Thị Liên, đang đi xuất khẩu lao động tại Malaysia, có bồ. Lý do khiến gã đàn ông 30 tuổi này ghen, vì chị Liên ít gửi tiền về nhà, khi gọi điện thoại lại không nghe máy. Cơn ghen của Nam ngày càng dữ dội, đem trút vào chính những người thân của anh ta.

Theo phản ánh của cán bộ xã Tuấn Đạo, Nam rất hay chửi bới, đánh đập 2 đứa con, và có lần, xã đã phải vào cuộc khi biết đối tượng nhốt, đánh con. Đánh con chưa đủ, Nam từng “xử” cả bố đẻ, nhằm ép phải gọi điện cho chị Liên về nước. Sáng 12-9, Nam mang theo dao đến nhà anh rể là Phùn Văn Pồ, rồi khống chế, ép đưa anh Pồ về nhốt tại khu bếp để… gây sức ép với vợ bên Malaysia(!).

Trước biểu hiện tâm lý khó lường của tên Nam cũng như diễn biến sự việc, lãnh đạo huyện Sơn Động đã thành lập tổ công tác thuyết phục, vận động, sẵn sàng giải cứu con tin. Phía trong gian bếp, khi thấy lực lượng chức năng kéo đến, đối tượng Nam càng tỏ ra manh động hơn. Anh ta dùng chiếc tủ chắn kín cửa sổ, đẩy giường chặn lối ra vào cửa chính rồi bắt anh Pồ nằm sấp mặt xuống giường. Tên Nam ngồi đè lên ông anh rể, vừa đánh vừa tuyên bố sẽ chặt đầu nạn nhân nếu có người đột nhập.

Nhiều tiếng đồng hồ sau đó, mặc dù được người thân thuyết phục nhưng Bùi Văn Nam vẫn kề dao vào cổ nạn nhân. Khi gia đình muốn lại gần, đưa thuốc, băng gạc qua khe cửa để băng bó vết thương cho anh Pồ thì kẻ cuồng ghen không đồng ý. Nửa đêm, Nam tắt điện gian bếp, ra yêu sách phải đưa ngay vợ về, nếu không sẽ giết anh Pồ. Hạn định thời gian Nam đưa ra chậm nhất là 3h30 chị Liên sẽ phải có mặt, bằng bất cứ giá nào, nếu không anh Pồ sẽ bị giết. Vừa ra yêu sách, tên Nam vừa dùng dao liên tục đập vào cổ anh Pồ. 

3h sáng 13-9, lực lượng chức năng quyết định chọn phương án giải cứu con tin. Lúc này, chị Liên biết tin dữ ở nhà đã gọi điện thoại về. Một thành viên trong gia đình tên Nam được kẻ cuồng yêu đồng ý cho lại gần cửa bếp để đưa điện thoại. Đúng lúc cánh cửa vừa hé đủ để lấy chiếc điện thoại, lực lượng giải cứu đạp tung cửa ập vào. Tên Nam điên cuồng chống trả, vớ con dao định chém anh Pồ. Nhưng mọi ý đồ, hành vi của anh ta đã bị chặn đứng. Anh Pồ ngay sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, mệt mỏi. Ngày 16-9, chỉ huy CAH Sơn Động cho biết, đã khởi tố vụ án, xử lý Bùi Văn Nam về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích.

Tin cùng chuyên mục