Gây 30 vụ trộm ở bệnh viện Bạch Mai

  • 11/11/2013 06:43
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng sơ hở của người nhà bệnh nhân, các đối tượng Nguyễn Văn Long, SN 1981, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và Đào Văn Phương, SN 1975, trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại bệnh viện Bạch Mai.

Gây 30 vụ trộm ở bệnh viện Bạch Mai ảnh 1
CAQ Đống Đa lấy lời khai của Phương

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Long và Đào Văn Phương về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng này rời quê sống lang thang ở Hà Nội và “chập” lại để hoạt động trộm cắp. Ngày 2-11, Đào Văn Phương bị bảo vệ bệnh viện Bạch Mai phối hợp với CAP Phương Mai, quận Đống Đa bắt giữ về hành vi trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 5, của một người đưa bệnh nhân đến bệnh viện khám chữa bệnh.

Trước đó, tối 17-7, Phương rủ Long đến cổng bệnh viện Bạch Mai ngồi uống nước và bàn cách vào bên trong trộm tài sản. 21h30 cùng ngày, Phương và Long lên Khoa Gây mê hồi sức ở tầng 4 tòa nhà Việt - Nhật (bệnh viện Bạch Mai), lấy chiếu trải ra hành lang nằm như người nhà bệnh nhân để che mắt mọi người xung quanh và bảo vệ bệnh viện. 2h sáng hôm sau, Long phát hiện 1 chiếc iPhone 4S của ai đó đang cắm sạc pin ở gần nhà vệ sinh, cách chỗ các đối tượng nằm khoảng 5 mét, đã lấy trộm, tắt máy, tháo sim vứt đi. Cùng lúc đó, chủ nhân chiếc điện thoại phát hiện mất máy đã báo với bảo vệ bệnh viện. Vì bảo vệ đến đông để kiểm tra, Long giấu điện thoại tang vật vào gầm ghế gỗ, rồi vờ ngủ làm như không biết gì. Khi mọi người tìm thấy chiếc điện thoại dưới gầm ghế chỗ Long và Phương nằm, đã nghi ngờ và yêu cầu về phòng bảo vệ làm việc. Lợi dụng sơ hở, Phương chạy thoát. Long bị đưa về trụ sở CAP Phương Mai và khai nhận đã trộm chiếc điện thoại. 

Sau một thời gian lẩn trốn, ngày 2-11, Phương quay lại khu vực bệnh viện Bạch Mai để trộm cắp tài sản và bị bảo vệ bệnh viện phối hợp với CAP Phương Mai bắt giữ. Đấu tranh với Đào Văn Phương, đối tượng khai nhận đã cùng đồng bọn gây ra 30 vụ trộm tại bệnh viện Bạch Mai, tính từ tháng 9-2012 đến khi bị bắt. Thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm là đóng giả người nhà bệnh nhân, trà trộn vào khu vực chờ cấp cứu, trước cổng phòng khám hoặc nơi có đông người nằm nghỉ qua đêm ở hành lang bệnh viện để “tăm tia”, phát hiện sơ hở rồi trộm cắp điện thoại di động, ví tiền… Thời gian hoạt động trộm cắp tài sản của chúng thường vào lúc 1-2h sáng, khi đó mọi người đang ngủ say. Những chiếc điện thoại trộm cắp được, Long và Phương mang đi bán tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động với giá rẻ, lấy tiền ăn chơi tại Hà Nội. Vụ án đang được cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa tiếp tục làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục